Người Việt Odessa
Tin thế giới

Các nhà bác học Mỹ: Covid-19 đột biến và trở nên lây lan mạnh hơn

Thứ bảy, 26/09/2020 | 02:57
Các nhà bác học Houston thuộc bang Texas Mỹ tiến hành nghiên cứu 5000 (5 ngàn) gen Covid-19 lây lan trong thành phố 7 triệu dân trong làn sóng đại dịch Covid-19 lần thứ nhất và lần thứ hai vào mùa xuân và mùa hè năm nay, đi đến kết luận là chủng virus mới gây lây nhiễm mạnh hơn và chúng bắt đầu chiếm ưu thế.

Vấn để nói trên được nói đến trong các dữ liệu nghiên cứu sơ bộ của các nhà bác học thuộc bệnh viện tại Houston, được công bố hôm thứ tư. Các nghiên cứu chưa được trải qua khẳng định.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, tất cả các corona virus của làn sóng thứ hai đại dịch có đột biến gen, chúng tăng số lượng các "gờ bám" của virus, cho phép virus lây nhiễm hiệu quả hơn đối với các tế bào. Tuy nhiên các kết quả nghiên cứu cũng cho thấy, virus không trở nên nguy hiểm chết người hơn.

Đột biến của virus có thể rất quan trọng khi điều chế vacxin, bởi vì rủi do bị lây nhiễm lại tăng lên nếu có hai loại đột biến của virus. Điều này cũng giống như vacxin chống virus cúm, có thể cần thiết phải thay đổi vacxin chống Covid-19 lấy phương án tương ứng hơn với virus đột biến.

"Cần phải đuổi theo virus và cần phải thay đổi vacxin để đáp ứng với đột biến" - phát biểu của Devid Morens- nhà virus học Viện quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm.

Theo unian


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN