Người Việt Odessa
Tin thế giới

Các nhà bác học Đức kiểm tra kết quả sử dụng thuốc súc họng để chống Covid-19

Thứ tư, 12/08/2020 | 02:03
Trong miệng và họng các bệnh nhân Covid-19 có mật độ corona virus rất cao, nhưng chúng có thể bị tiêu diệt bởi các thuốc súc miệng và họng.

Các loại thuốc súc họng và miệng không đắt tiền có thể làm giảm các nguy cơ lây lan Covid-19 trong các tiếp xúc gần giữa bệnh nhân Covid-19 và người lành.

Trên đây là kết quả của các nghiên cứu thực nghiệm được các nhà bác học Đức về virus tiến hành và được công bố trên tạp chí Journal of infestious Diseases.

Các nhà bác học tiến hành thử nghiệm 8 loại thuốc súc miệng và họng với các thành phần khác nhau. Các thuốc súc miệng và họng này được bán tại các hiệu thuốc: Hoà trộn thuốc với virus thay cho nước bọt , lắc trong 30 giây tương ứng với súc miệng và họng, sau đó dùng phòng thí nghiệm xác định nồng độ virus trong hỗn hợp dịch. Tất cả các thí nghiệm đều cho thấy nồng độ virus ban đầu giảm đến mức không thể phát hiện ra chúng sau khi thực hiện thí nghiệm.
Vì vậy các tác giả nghiên cứu cho rằng, có thể giảm nguy cơ lây lan của Covid-19 trong tiến triển ngắn và sẽ có lợi ví dụ trong thời gian đến bác sĩ răng, hoặc trong thời gian các nhân viên y tế đến trợ giúp y tế cho bệnh nhân Covid-19.

Hiện nay các nhà bác học đang thực hiện các thí nghiệm trên lâm sàng để khẳng định hiệu quả tương tự có xuất hiện đối với cơ thể người hay không và thời gian kéo dài được bao lâu.

Các tác giả nhấn mạnh: Súc miệng và họng bằng thuốc diệt khuẩn không thể chữa được bệnh Covid-19, hoặc bảo vệ được bản thân không bị lây nhiễm. Hơn nữa Covid-19 tập gây viêm nhiễm tại miệng mũi họng và phổi. Đặc biệt là chúng ta không thể dùng thuốc để "súc phổi".

Theo liga.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN