Người Việt Odessa
Tin thế giới

Bạo lực Hong Kong bùng phát, bom xăng, vòi rồng lại xuất hiện

Thứ ba, 17/09/2019 | 05:35
Cảnh sát Hong Kong đã dùng vòi rồng và hơi cay để giải tán đám đông người biểu tình ném hơi xăng vào các tòa nhà chính phủ hôm 15/9.

Theo Reuters, một số người biểu tình đã ném gạch vào cảnh sát bên ngoài căn cứ Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tại quận Admiralty của thành phố. Đám đông còn xé biểu nghỉ kỷ niệm 70 năm quốc khánh Trung Quốc, đây là một thách thức trực tiếp với chính quyền Bắc Kinh.

"Những người biểu tình cực đoan hiện đang chiếm giữ đường Harcourt ở Admiralty, phá hoại Văn phòng Chính phủ và liên tục ném bom xăng vào bên trong", cảnh sát Hong Kong tuyên bố.

Hàng nghìn người biểu tình, nhiều người đeo khẩu trang đen, đội mũ và đeo kính râm để che giấu danh tính. Họ chạy qua các con phố của trung tâm tài chính trong chiến dịch mèo vờn chuột với cảnh sát, đốt lửa trên đường và chặn các con phố ở trung tâm thành phố. Nhà chức trách đã nhanh chóng xử lý các đám cháy. Cảnh sát cũng bắn hơi cay để giải tán biểu tình, kể cả ở những khu mua sắm và du lịch nhộn nhịp của Causeway Bay.

Bạo lực bùng phát ở quận Fortress Hill, phía đông hòn đảo khi những người đàn ông mặc áo phông trắng, một số mang theo gậy gộc đã đụng độ với các nhà hoạt động chống chính phủ.

Rất nhiều cảnh sát đã xuất hiện trong và quanh những nhà ga tàu điện ngầm. Nhà điều hành đường sắt MTR Corp trở thành mục tiêu hàng đầu của phá hoại. Những cửa hàng trong các khu vực biểu tình qua trọng một lần nữa đóng cửa sớm hơn khi mà 3 tháng biểu tình tiếp tục gây thiệt hại cho các doanh nghiệp.

Giới chức sân bay cho biết số lượng hành khách ngày 15/9 đã giảm xuống 12,4% so với cùng kỳ tháng 8, xuống còn 6 triệu. Tháng trước, những người biểu tình đã làm tắc nghẽn sảnh đến sân bay, dấn tới việc các chuyến bay bị hủy hoặc hoãn. Đây là cách người biểu tình thu hút sự chú ý của thế giới vào cuộc đấu tranh dân chủ của họ.

tinmoi.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN