Người Việt Odessa
Tin thế giới

Báo cáo của OOH: Trong số các bệnh nhân Covid-19, trẻ em chiếm 1/9, nhưng trong các trường phổ thông trẻ em bị lây nhiễm ít hơn

Thứ tư, 25/11/2020 | 01:10
Quỹ trẻ em của Liên hợp quốc khẳng định, mặc dù các triệu chứng trong số các trẻ em bị nhiễm Covid-19 là yếu, nhưng số lượng trẻ em bị lây nhiễm Covid-19 tăng.

Trong báo cáo nêu: tình trạng đến ngày 3/11, tại 87 quốc gia, trong số các bệnh nhân Covid-19 thì 1/9 là trẻ em, hoặc trẻ vị thành niên dưới 20 tuổi.
Đó là 11% trong tổng số 24,7 triệu bệnh nhân Covid-19 tại các nước đó.
Còn tại Ukraine thì tỷ lệ này là 1/15. Tức là trong số các bệnh nhân Covid-19, cứ 15 bệnh nhân thì 1 là trẻ em, hoặc là trẻ vị thành niên dưới 20 tuổi.

Tình trạng đến ngày 17/11: tỷ lệ này là 6,7 % trong tổng số các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 ( 557 657 ca).
So với bệnh nhân là người lớn thì bệnh ở trẻ em nhẹ hơn, tuy nhiên cũng có những ca nặng, hoặc tử vong đặc là đối với những trẻ em có kèm theo các bệnh nền.
Hơn nữa, chế độ ăn uống, công việc học tập lâu dài và hạnh phúc của cả thế hệ trẻ có thể thay đổi cuộc sống của các em.
"Thời gian bắt đầu đại dịch Covid-19 tồn tại ý kiến bền vững cho rằng căn bệnh Covid-19 hầu như không gây tổn hại đối với trẻ em. Nhưng khẳng định đó khác xa với sự thật" -  ý kiến của giám đốc điều hành UNISEF Genriett For.

Theo lời bà, nghèo đói và gián đoạn trong các dịch vụ quan trọng là mối đe doạ lớn nhất đối với trẻ em. Khủng hoảng càng kéo dài càng gây ảnh hưởng sâu tới giáo dục, sức khoẻ, nuôi dưỡng và sự hạnh phúc của trẻ em: "Tương lai của cả một thế hệ đang bị đe doạ".

UNISEF nói, đại dịch Covid-19 có ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của trẻ em, thậm chí ngay cả khi vacxin sắp tới có thể được tiếp cận cho các em. Nếu như cộng đồng quốc tế không nhanh chóng thay đổi những ưu tiên, thì tiềm năng của thế hệ trẻ em sẽ bị mất.

Mặc dù trẻ em có thể lây truyền virus cho nhau và cho những người lớn tuổi, nhưng báo cáo của Quỹ trẻ em Liên hợp quốc khẳng định, những ưu thế công việc của các trường phổ thông trong điều kiện chấp hành các biện pháp cách ly phòng dịch tăng các rủi do.
UNISEF cho rằng, các trường phổ thông không phải là yếu tố chính để lan truyền virus trong cộng đồng và trẻ em thường bị lây nhiễm bên ngoài nhà trường.
Trong đó tính đến tháng 11/2020 có 572 triệu trẻ em bị thiệt hai do hậu quả của việc đóng cửa trường tại 30 nước - đó là 33% học sinh trên thế giới.

Cũng theo kết quả phân tích các dữ liệu từ các nghiên cứu mới nhất do UNISEF tiến hành tại 140 nước, thì thấy 1/3 các nước giảm tối thiểu 10% tiêm chủng theo kế hoạch định kỳ và giúp đỡ y tế nội trú thông qua các bệnh truyền nhiễm trẻ em và sức khoẻ của các bà mẹ. Nguyên nhân chủ yếu là do nỗi sợ hãi bị lây lan Covid-19.
Gần 70% các dịch vụ hướng bảo vệ sức khoẻ tinh thần cho trẻ em và trẻ vị thành niên ở mức dưới yêu cầu. Bởi vì đại đa số các bệnh về tâm thần biểu hiện và diễn biến mạnh ở trong độ tuổi trẻ vị thành niên, những người trẻ tuổi nằm trong vùng nguy cơ cao.

Tăng 15% số lượng trẻ em bị tổn hại bởi các dạng nghèo khác nhau (không được tiếp cận với giáo dục, y tế, nhà ở, ăn uống, vệ sinh và nước sạch). Đó là 150 triệu trẻ em trên thế giới tính đến giữa năm 2020.

Theo Liga.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN