Người Việt Odessa
Tin thế giới

Ba người chết trong vụ cháy siêu thị giữa bạo loạn ở Chile

Thứ ba, 22/10/2019 | 00:09
Ba người đã thiệt mạng trong một vụ cháy siêu thị khi các cuộc biểu tình bạo lực ở Chile diễn ra.

Thị trưởng thành phố Santiago, Chile, Karla Rubilar cho biết các nhà chức trách đang thu thập thêm thông tin về các nạn nhân. Đây là vụ việc nghiêm trọng đầu tiên xảy ra kể từ khi các cuộc biểu tình nổ ra gần một tuần trước về vấn đề tăng chi phí giao thông công cộng. 

Ba người chết trong vụ cháy siêu thị giữa bạo loạn ở Chile

Các cuộc biểu tình nổ ra ở Santiago sau khi chính phủ đề xuất tăng giá vé tàu điện ngầm. Ảnh: CNN

Đại tướng Javier Iturriago del Campo tối thứ Bảy 19/10 cho biết, tình trạng bất ổn đã buộc quân đội Chile ban hành lệnh giới nghiêm cho toàn bộ khu vực ở thủ đô Santiago cho đến 7 giờ sáng (giờ địa phương) ngày Chủ nhật nhằm ngăn chặn nguy cơ leo thang của các hành động đập phá và bạo động. 

Hàng trăm người đã đổ ra đường phố tại thủ đô Santiago và các thành phố lân cận trong những ngày gần đây để biểu tình phản đối việc tăng giá vé tàu điện ngầm. Tổng thống Chile Sebastian Piñera ra thông báo vào ngày 19/10 rằng các bộ trưởng sẽ đình chỉ kế hoạch này, sau khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố.

Theo Chỉ huy Cảnh sát Chile Mario Rozas, đã có ít nhất 180 người bị bắt và 57 cảnh sát bị thương riêng chỉ trong các cuộc biểu tình hôm 18/10. Tổng thống Chile trước đó lên án về các hành động bạo lực và cướp bóc tài sản diễn ra trong tuần, ông nói rằng do dao động trong tỉ giá ngoại tệ nên tăng giá vé giao thông công cộng là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, ông cũng thông cảm đối với những người phải chịu gánh nặng của việc tăng giá này./. 

vov.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN