Người Việt Odessa
Tin thế giới

Anh triệu Đại sứ Iran để phản đối về vụ bắt giữ nhà ngoại giao của nước này tại Tehran

Thứ ba, 14/01/2020 | 02:11
Ngày 13/1, Anh đã triệu Đại sứ Iran để phản đối về việc nước này bắt giữ Đại sứ Anh tại Tehran vào cuối tuần qua.

Theo người phát ngôn Thủ tướng Anh, việc Iran bắt giữ nhà ngoại Anh là sự vi phạm Công ước Vienna không thể chấp nhận và cần tiến hành điều tra vụ việc này. Người phát ngôn này nêu rõ London đang tìm mọi sự đảm bảo sự việc tương tự sẽ không tái diễn. Ông cho biết Bộ Ngoại giao Anh đã triệu Đại sứ Iran tại nước này để phản đối mạnh mẽ về sự việc trên.   

Đại sứ Anh tại Iran, Rob Macaire đã bị bắt giữ hôm 11/1 sau khi một cuộc biểu tình bùng phát ngay tại lễ tưởng niệm 176 nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay chở khách của Ukraine bị bắn nhầm và rơi tại Tehran hồi tuần trước. Giới chức Iran cũng đã xác nhận việc bắt giữ nhà ngoại giao này, song cho biết ông này đã sớm được trả tự do sau khi thân phận được xác nhận.

Trong khi đó, Đại sứ Macaire cho biết ông đã tới một sự kiện được thông tin là lễ tưởng niệm và ông đã rời khỏi sự kiện 5 phút sau đó khi mọi người bắt đầu tỏ ra kích động. Ông đã bị bắt giữ khoảng nửa giờ đồng hồ. 

Sự việc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông leo thang sau khi Mỹ ngày 3/1 không kích sân bay quốc tế Baghdad của Iraq khiến 1 tướng lĩnh cấp cao của Iran thiệt mạng và dẫn đến cuộc tấn công bằng tên lửa đáp trả từ Iran nhằm vào 2 căn cứ của Mỹ ở Iraq.

Theo BTT


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN