Người Việt Odessa
Tin thế giới

Albani: Nhóm cướp vũ trang cướp vài triệu € trong máy bay tại sân bay thủ đô

Thứ năm, 11/04/2019 | 00:01
Những tên cướp tấn công máy bay ngay sau khi hành khách mới vừa lên máy bay.

Tại sân bay Tirana, thủ đô Albani, những kẻ tội phạm có vũ trang tấn công chiếc máy bay vận tải hành khách của hãng hàng không Áo - Austrian Airlines và cướp vài triệu $ trong máy bay. Chiếc máy bay này cần phải bay về thủ đô Viên của Áo. Theo hãng thông tấn APA, trong thời gian đọ súng với cảnh sát, một tên cướp bị bắn chết.

Những tên cướp dùng xe thùng qua cổng cứu hỏa đột nhập vào khu vực đường băng. Bọn chúng mặc trang phục quân sự, dùng súng đe dọa các nhân viên sân bay, sau đó cướp tiền. Trong thời gian bỏ chạy, nhóm cướp nổ súng chống lại cảnh sát, một tên bị giết. Tên cướp bị giết được trang bị súng tự động, một số băng đạn và một số lựu đạn.

Theo lời của người phát ngôn Austrian Airlines, toán cướp tấn công máy bay ngay sau khi kết thúc nhận khách lên máy bay.
Theo các thông tin khác nhau, số tiền bị cướp từ 2-10 triệu €.

Những người làm chứng khẳng định nhóm cướp có 3 tên. Chúng tiến đến nơi để hành lý của máy bay, dùng súng đe dọa, bắt các nhân viên phục vụ nằm úp mặt xuống đất và cướp tiền.

Hãng hàng không tuyên bố, họ thường xuyên nhận dịch vụ chuyên chở tiền như vậy từ Albani sang thủ đô Viên của Áo. Đây là lần đầu tiên máy bay bị cướp.

Theo Unian