Người Việt Odessa
Tin thế giới

5% dân số Tây Ban Nha trải qua bệnh Covid-19. Tình hình miễn dịch như thế nào?

Thứ ba, 07/07/2020 | 02:15
Các chuyên gia y tế Tây Ban Nha cho rằng, miễn dịch đối với corona virus có thể ngắn hạn.

Gần 5,2% dân số Tây Ban Nha trải qua corona virus. Các chuyên gia Tây Ban Nha giới thiệu kết quả giai đoạn cuối của quá trình nghiên cứu toàn quốc về kháng thể chống Covid-19.

Trong 3 tháng cuối gần 70 ngàn người tham gia vào nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, mức lây lan Covid-19 hầu như không thay đổi kể từ thời điểm công bố kết quả sơ bộ hồi tháng 5. Trong đó 14% người tham gia thử test kháng thể ở giai đoạn đầu cho dương tính, ở giai đoạn cuối - âm tính. Trên cơ sở đó, các chuyên gia Tây Ban Nha cho rằng, miễn dịch (kháng thể) đối với corona virus là ngắn hạn.

"Miễn dịch có thể không đầy đủ. Nó có thể chỉ tạm thời, không giữ được lâu dài, sau đó biến mất" - thông báo của Tiến sĩ Pakel Iotti, giám đốc Viện sức khoẻ Tây Ban Nha mang tên Karlosa III.

Hiện tượng bị mất miễn dịch tương đối phổ biến trong số những người bị nhiễm bệnh, là các bệnh nhân không có các biểu hiện triệu chứng.

Các chuyên gia y tế Tây Ban Nha kêu gọi người dân thận trọng, đặc biệt là những người đã từng bị nhiễm Covid-19 sau đó khỏi bệnh vì họ thường cho rằng mình sẽ không còn mẫn cảm (nhiễm) với corona virus nữa.

Theo liga.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN