Người Việt Odessa
Tin thế giới

Syria thành lập "Liên minh thống nhất hỗ trợ chính phủ"

Chủ nhật, 09/10/2016 | 05:16

Một nhóm các nhân vật chính trị và xã hội của Syria mới đây thông báo rằng, họ đã thành lập một liên minh mới nhằm hỗ trợ người dân và chính phủ Syria trong cuộc chiến chống lại những kẻ khủng bố, đặc biệt là tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Syria thành lập "Liên minh thống nhất hỗ trợ chính phủ"

Syria thành lập "Liên minh thống nhất hỗ trợ chính phủ”

 "Chúng tôi mới thành lập 'Liên minh thống nhất hỗ trợ Syria' để đối đầu với các nhóm khủng bố như IS, al- Nusra Front, được Hoa Kỹ hậu thuẫn. Nhóm này bao gồm những nhân vật nổi tiếng và có ảnh hưởng người Syria, Ai Cập, Iraq, Lebanon, và nhân vật nổi tiếng của nhiều nước châu Âu", người sáng lập và đứng đầu liên minh Abbas Aloul nói với hãng tin Sputnik  hôm mùng 8-10.

Trước đó, vào đầu tháng 10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thông báo, Hoa Kỳ đang cố gắng trợ giúp một nhóm phiến quân trong nỗ lực nhằm lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

"Mỹ đã liên tục lặp đi lặp lại là họ sẽ tách nhóm khủng bố khét tiếng Jabhat Fateh al-Sham (trước đây gọi là al-Nusra Front) và các nhóm cực đoan khác khỏi các lực lượng ôn hòa, nhưng họ không giữ lời hứa như đã cam kết. Họ vẫn không thể hoặc không sẵn sàng làm điều này, và chúng tôi ngày càng có nhiều lý do để tin rằng, ngay từ đầu, kế hoạch của Mỹ là để hỗ trợ cho nhóm khủng bố al- Nusra trong nỗ lực nhằm lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad", Ngoại trưởng Nga nói với Stephen Sackur của hãng BBC trong buổi lễ kỷ niệm tròn 1 năm, kể từ ngày Nga bắt đầu chiến dịch không kích diệt khủng bố ở Syria.

Theo anninhthudo.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN