Người Việt Odessa
Tin thế giới

Tổng thống Obama và ngoại trưởng Kerry không ủng hộ “Kế hoạch B” về Syria

Chủ nhật, 09/10/2016 | 03:27
Tổng thống Mỹ Barack Obama và Ngoại trưởng John Kerry đều không ủng hộ “Kế hoạch B” – đề xuất giải quyết xung đột Syria bằng biện pháp sử dụng vũ lực...
Tổng thống Obama và ngoại trưởng Kerry không ủng hộ “Kế hoạch B” về Syria
Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nga Maria Zakharova.

RIA Novosti dẫn phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong một diễn đàn của những nhà ngoại giao trẻ tại Moscow nhận định, cả Tổng thống Mỹ Barack Obama và Ngoại trưởng John Kerry đều không ủng hộ “Kế hoạch B” – đề xuất giải quyết xung đột Syria bằng biện pháp sử dụng vũ lực.

“Đâu đó nổi lên thông tin cho rằng “Kế hoạch B” vẫn đang nằm trong chương trình nghị sự của Mỹ. Theo như chúng ta hiểu, cả Tổng thống và Ngoại trưởng Mỹ đều không ủng hộ kế hoạch này. Hai nhà lãnh đạo này đều hướng tới việc tuân thủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, mà trong đó quy định rõ ràng không giải quyết xung đột Syria bằng con đường quân sự” – đại diện Bộ Ngoại giao Nga nói.

“Cuộc chiến giữa các nhóm, đội và những cá nhân riêng rẽ đang thúc đẩy quan điểm của họ về cuộc khủng hoảng Syria tại Washington khá là rõ ràng. Điều này liên tục gây trở ngại cho hoạt động của họ” – bà Zakharova tiếp tục. Nhà ngoại giao nhấn mạnh, vấn đề hiện nay nằm ở chỗ Moscow không thể tiếp cận với giải pháp thống nhất của chính quyền Mỹ để giải quyết xung đột Syria.

“Về cơ bản là không có giải pháp đồng nhất. Hiện nội bộ Washington tồn tại những phe phái khác nhau đều đang đấu tranh để vận động hành lang cho quan điểm về giải quyết xung đột Syria của mình. Có một số lực lượng cứng nhắc ủng hộ lật đổ chế độ của Tổng thống Assad và đối với họ đây mới là con đường chân chính” – đại diện Bộ Ngoại giao Nga nói thêm.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

Đức Dũng - infonet.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN