Người Việt Odessa
Tin thế giới

Trung Quốc sẽ viện trợ và huấn luyện quân sự cho Syria

Thứ tư, 17/08/2016 | 03:19
Quân đội Trung Quốc sẽ viện trợ và hỗ trợ huấn luyện cho chính phủ Syria, một bước đi của Bắc Kinh nhằm tăng cường can dự vào Trung Đông.

Xinhua hôm qua đưa tin phái đoàn quân sự Trung Quốc tới Syria đã gặp ông Fahd Jassem al-Freij, phó Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Syria. Phái đoàn do Chuẩn Đô đốc Guan Youfei, chủ nhiệm bộ phận Hợp tác Quân sự Quốc tế của Quân ủy Trung ương Trung Quốc, dẫn đầu.

"Quân đội Trung Quốc và Syria có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, và quân đội Trung Quốc sẵn sàng tăng cường trao đổi, hợp tác với quân đội Syria", hãng thông tấn diễn giải lại lời ông Guan nói.  

Cả hai bàn về việc huấn luyện quân nhân và "đạt đồng thuận" về việc quân đội Trung Quốc viện trợ nhân đạo. Ông Guan cũng gặp một vị tướng Nga ở Damascus. 

Đây là chuyến thăm hiếm hoi của một quan chức cấp cao Trung Quốc tới đất nước đang trải qua chiến tranh ở Trung Đông. Dù dựa vào nguồn cung dầu mỏ tại khu vực, Trung Quốc có xu hướng dành công việc ngoại giao Trung Đông cho các nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc như Mỹ, Anh, Pháp Nga.  

Nhưng nước này đang cố gắng can dự nhiều hơn, khi cử đặc phái viên tới giúp thúc đẩy giải pháp ngoại giao đối với bạo lực tại Syria và mời đại diện chính phủ, phe đối lập ở Syria tới để thảo luận.

Theo vnexpresss.net

Trung Quốc sẽ viện trợ và huấn luyện quân sự cho Syria

Lực lượng quân đội của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc duyệt binh. Ảnh: Reuters


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN