Người Việt Odessa
Tin thế giới

Tình báo Mỹ tiết lộ Nga đang chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân

Thứ tư, 17/08/2016 | 03:10
Loạt boong-ke mới chống bom hạt nhân xây dựng ở Nga được tình báo Mỹ nhận định là sử dụng vào mục đích chiến tranh trong tương lai.

Cơ quan tình báo Mỹ mới đây khẳng định chính quyền điện Kremlin đang xây dựng những boong-ke chống bom hạt nhân trên toàn nước Nga. Thông tin trên được trang Washington Free Beacon đăng tải, trích lời các quan chức Mỹ.

Tình báo Mỹ tiết lộ Nga đang chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân
Tổng thống Nga, ông Putin.

Hiện tại Mỹ và Nga đang xử lý kho vũ khí hạt nhân sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc. Dù vậy, tiết lộ mới đây đăng tải trên báo Mỹ khẳng định Nga vẫn tiếp tục sản xuất tên lửa nhằm chuẩn bị cho một cuộc xung đột mới, theo tin tức trên báo Dân việt.

Hàng chục boong-ke có khả năng chống bom hạt nhân đang được xây dựng trên toàn nước Nga, nguồn tin Mỹ cho hay. “Nga đang sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh hạt nhân mới và nếu cần, Kremlin sẽ tung đòn đầu tiên”, Mark Schneider, cựu quan chức chính sách hạt nhân Lầu Năm Góc, nói.

Không có thêm thông tin nào về những khu hầm bí mật được đăng tải, tuy nhiên truyền thông Nga từng thừa nhận các boong-ke xây dựng nhằm đáp ứng một chiến lược an ninh quốc gia hoàn toàn mới.

Theo Mark Shnider, cựu nhân viên Lầu Năm góc phụ trách trong lĩnh vực chính sách hạt nhân Mỹ và hiện đang làm việc trong Viện Chính sách công khai Quốc gia tại bang Virginia tuyên bố rằng, chiến lược an ninh quốc gia mới của Nga được công bố hồi tháng 12/2015 cũng đã đề cập đến việc tăng cường các biện pháp bảo vệ người dân trong trường hợp xảy ra các đòn tấn công hạt nhân. Điều này chứng tỏ rằng Moscow đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh hạt nhân thực sự. Báo Infonet thông tin.

“Nga đang chuẩn bị cho cuộc chiến tranh quy mô lớn, trong đó có cả phương án chiến tranh có sử dụng vũ khí hạt nhân. Theo lời phía Nga, rất nhiều công việc họ đang tiến hành có liên quan đến các mối đe dọa hạt nhân và việc khởi xướng cuộc chiến tranh hạt nhân. Việc phòng thủ chủ động và thụ động là ưu tiên rất quan trọng thời Liên Xô và giới lãnh đạo Nga hiện nay thực chất vẫn có thể coi như là giới lãnh đạo Liên Xô thời xưa”- Mark Shnider nhận định.

Trong khi đó, các chuyên gia phân tích quân sự khẳng định rằng có khả năng Mỹ cũng sẽ có các bước đi tương ứng mang tính chất đáp trả các công trình chỉ huy hạt nhân ngầm dưới đất của Nga như thiết kế, chế tạo các loại bom hạt nhân có khả năng xuyên phá sâu xuống lòng đất để có thể phá hủy các công trình chỉ huy hạt nhân ngầm này của Nga.

Phương án khác được các chuyên gia hạt nhân Mỹ đề xuất là chế tạo các loại vũ khí hạt nhân công xuất nhỏ để có thể sử dụng cho các đòn tấn công có độ chính xác cao.

Theo doanhnghiepvn.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN