Người Việt Odessa
Tin thế giới

3 tàu sân bay Mỹ tham gia tập trận với Hải quân Hàn Quốc

Chủ nhật, 12/11/2017 | 15:43
Tàu USS Ronald Reagan, USS Nimitz và USS Theodore Roosevelt đã tiến vào vùng biển được gọi là Vùng Tác chiến Hàn Quốc.

Giới chức quốc phòng Hàn Quốc vừa cho biết, hôm nay (12/11), 3 tàu sân bay của Mỹ đã tham gia cuộc tập trận kéo dài 4 ngày với Hải quân Hàn Quốc, trong động thái nhằm thể hiện sức mạnh trước Triều Tiên. 

Tàu USS Ronald Reagan, USS Nimitz và USS Theodore Roosevelt đã tiến vào vùng biển được gọi là Vùng Tác chiến Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên có 3 tàu sân bay của Mỹ tập trận với Hải quân Hàn Quốc.

 

3 tàu sân bay Mỹ tham gia tập trận với Hải quân Hàn Quốc
Tàu sân bay USS Ronald Reagan trong một cuộc tập trận với Hàn Quốc hồi tháng 10/2017. (Ảnh: Reuters)

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo, cuộc tập trận được tiến hành nhằm tăng cường khả năng tin cậy của “sức mạnh răn đe mở rộng” trước các hành động khiêu khích của Triều Tiên, cũng như hiện thực cam kết của Mỹ huy động mọi năng lực quân sự bảo vệ đồng minh.

 

Ngoài các tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ còn có 11 tàu chiến lớp Aegis của Mỹ và 7 tàu chiến của Hàn Quốc tham gia hoạt động này. 

Cuộc tập trận diễn ra trong lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiếp tục chuyến công du châu Á để thảo luận nhiều vấn đề, trong đó chủ yếu là vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Hồi tháng trước, Hàn Quốc và Mỹ nhất trí mở rộng việc triển khai luân phiên các loại vũ khí quân sự chiến lược của Mỹ tới Bán đảo Triều Tiên để đối phó với Triều Tiên./.

vov.vn