Người Việt Odessa
Tin thế giới

20 trẻ mẫu giáo ở Nhật Bản nhiễm Covid-19

Chủ nhật, 12/07/2020 | 04:40
Một nhà trẻ có ở quận Bunkyo, Tokyo xác nhận có 22 người mắc Covid-19, trong đó có 20 cháu bé.

Ngày 11/7, Nhật Bản ghi nhận 378 người mắc Covid-19, trong đó  khu vực thủ đô Tokyo chiếm tỷ lệ cao nhất với 206 ca. Số ca tử vong cũng xấp xỉ ngưỡng 4 con số, với 996 ca.

Như vậy thủ đô Tokyo trong 3 ngày liên tiếp, số người nhiễm mới vượt 200 ca trong một ngày. Saitama có số người nhiễm cao kỷ lục tính từ 25/5 khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp được bãi bỏ.

20 trẻ mẫu giáo ở Nhật Bản nhiễm Covid-19

Xét nghiệm lưu động Covid-19 tại Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Điều đáng nói, một nhà trẻ có ở quận Bunkyo, Tokyo xác nhận có 22 người nhiễm mới, trong đó có 20 cháu bé. Tương tự tại Osaka, một giáo viên mẫu giáo cũng đã bị nhiễm Covid-19 khiến nhà trường đã phải đóng cửa để xét nghiệm cho các giáo viên khác và các cháu bé có nghi vấn tiếp xúc. Một bệnh viện lớn ở tỉnh Fukuoka cũng phát hiện thêm có ca nhiễm mới bao gồm cả bệnh nhân và bác sĩ.

Tại các sân bay lớn của Nhật Bản như Haneda, Narita, Kansai…hôm nay cũng phát hiện có 13 người nhiễm bệnh mới. Tính đến nay, số người lây nhiễm tại sân bay lên tới 374 người.

Trong số người nhiễm mới, hàng trăm người không thể truy xét lịch sử di chuyển và tiếp xúc trước đó. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến lây nhiễm trong thời gian qua lan rộng với nhiều đối tượng, tại nhiều nơi.

Trong số người nhiễm mới có tới 80% là người trẻ tuổi, ở độ tuổi 20-30, trong đó có nhiều người bị nhiễm tập thể ở quán ăn uống có ở phố đêm.

Ngay sau khi công bố kết quả người nhiễm mới, Thống đốc Tokyo - bà Koike đã kêu gọi người dân hạn chế di chuyển từ Tokyo sang các tỉnh và ngược lại từ các tỉnh tới Tokyo. Riêng người dân trong nội đô thì tránh tụ tập, hạn chế đi lại nếu không cần thiết./.

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN