Người Việt Odessa
Tin thế giới

15 người thiệt mạng trong vụ tấn công bạo lực ở miền Nam Thái Lan

Thứ tư, 06/11/2019 | 05:11
Đây là một trong những cuộc tấn công lớn nhất tại khu vực này trong thời gian gần đây.

Giới chức Thái Lan cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng, 4 người khác bị thương trong vụ tấn công do các tay súng nghi là phần tử ly khai tiến hành đêm 5/11 nhằm vào một trạm kiểm soát an ninh tại huyện Muang, tỉnh Yala, miền Nam nước này.

15 người thiệt mạng trong vụ tấn công bạo lực ở miền Nam Thái Lan
Lực lượng an ninh Thái Lan. Ảnh: AFP

Nhà chức trách cho biết có ít nhất 10 kẻ tấn công. Nhóm nổi dậy đã tiếp cận bằng cách đi bộ qua một đồn điền cao su để tấn công trạm kiểm soát của lực lượng dân phòng vào khoảng 11h20 tối tại huyện Muang. Cũng trong khoảng thời gian đó, hai trạm kiểm soát khác đã bị tấn công, tuy nhiên chưa có báo cáo về số lượng thương vong.

Đây là một trong những cuộc tấn công lớn nhất tại khu vực này trong thời gian gần đây. Những kẻ tấn công còn dùng cả thuốc nổ và đinh rải trên đường để ngăn cản lực lượng truy đuổi.

Yala cùng các tỉnh Pattani và Narathiwat ở cực Nam Thái Lan là khu vực có đông tín đồ Hồi giáo sinh sống. Hoạt động nổi dậy của các phần tử Hồi giáo ly khai bùng phát tại khu vực này từ năm 2004 đã làm gần 7 nghìn người thiệt mạng. Nạn nhân của các vụ tấn công bạo lực thường là các nhân viên chính phủ và lực lượng dân phòng./.

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN