Người Việt Odessa
Tin Tức

Yêu cầu giúp đỡ đưa 6 công dân VN về nước

Thứ bảy, 28/10/2017 | 13:29
Cơ quan di trú tỉnh Odessa gửi thư cho Hội người VN yêu cầu phối hợp và giúp đỡ đưa 6 người VN hiện đang bị tạm giam tại tỉnh Chernhigovski về nước.

BCH Hội người VN tỉnh Odessa cho biết, ngày 27/10 văn phòng Hội nhận được thư của Cơ quan di trú tỉnh Odessa yêu cầu Hội phối hợp và giúp đỡ làm giấy thông hành về nước cho 6 công dân VN - trước đó sinh sống tại Odessa, hiện đang bị tạm giữ tại trại giam ở tỉnh Chernhigovski.

Ngoài ra, trong thư, bà Olena Pogrebnyak - Giám đốc Sở di trú tỉnh Odessa còn viết: "Do ngân sách nhà nước eo hẹp, tôi mong muốn cộng đồng người Việt tại Odessa theo khả năng của mình sẽ hỗ trợ tiền vé máy bay để 6 công dân trên sớm được về nước".

Đáp ứng yêu cầu của Cơ quan di trú và củng cố hình ảnh một cộng đồng đáng tin cậy và có tổ chức, BCH Hội giao cho ông Nguyễn Văn Đức - Phó chủ tịch phụ trách công tác nội bộ sẽ phối hợp cùng Đại sứ quán VN xác định danh tính của 6 công dân trên và thân nhân của họ tại Odessa để lựa chọn biện pháp giúp đỡ phù hợp với điều kiện cộng đồng.

Tin từ BCH Hội người VN       


STUDIO CƯỚI VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám cưới và ngoài trời

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN