Người Việt Odessa
Tin Tức

Xác định nguyên nhân khiến anh Lê Hồng Hà tử vong

Thứ ba, 14/11/2017 | 22:02
Cơ quan chức năng Ucraina xác định, anh Lê Hồng Hà thiệt mạng là do ngộ dộc khí gas tại căn hộ anh sinh sống.

Liên quan đến vụ một người đàn ông Việt Nam 55 tuổi được tìm thấy trong tình trạng đã chết ở khu vực Avangar, cơ quan chức năng cho biết đã làm rõ nguyên nhân tử vong. Theo đó, anh Lê Hồng Hà thiệt mạng vào sáng chủ nhật là do ngộ dộc khí gas tại căn hộ anh sinh sống. Nhà chức trách cũng xác định trong trường hợp này không có yếu tố hình sự.

Xác định nguyên nhân khiến anh Lê Hồng Hà tử vong
Xác định nguyên nhân khiến anh Lê Hồng Hà tử vong
Kết luận của cơ quan điều tra

Như tin đã đưa, tối ngày 13/11, cảnh sát quận Ovidionoski thông báo, công dân VN Lê Hồng Hà (sinh năm 1962 tại Hà Nội) được tìm thấy trong tình trạng đã chết ở phòng khách tại căn hộ thuê lại thuộc khu vực Avangar, TP Odessa.

Chị gái của nạn nhân  Lê Thị Đan Phượng từ VN  đã liên hệ với BCH Hội người VN tỉnh Odessa nhờ giúp đỡ việc hỏa táng và đưa tro cốt về VN. Chị Phượng cũng cho biết thêm, chị em mỗi tháng vẫn thường gọi điện thoại cho nhau. Sáng thứ bảy vào khoảng 6 giờ 18 phút (giờ VN), anh Hà có liên lạc với chị qua viber nhưng sóng yếu chị không nghe được, chị có gọi lại nhưng không thấy anh trả lời. Chị nhắn tin bảo sóng yếu sẽ gọi lại sau thì thấy tin nhắn được đọc.

Anh Lê Hồng Hà, sinh ngày 25/08/1962 tại Hà Nội; quê quán: Cảnh Dương, Quảng Trạch, Quảng Bình; là sinh viên khoa ngữ văn nước ngoài khóa k25 trường đại học tổng hợp Hà Nội. Trước khi sang Liên Xô theo diện hợp tác lao động, anh từng làm phiên dịch tại nhà máy thủy điện Sông đà. Hiện, bố mẹ anh đã mất, chỉ còn chị gái và em trai. Lần cuối cùng anh về thăm gia đình cách đây 26 năm (1991).

Xác định nguyên nhân khiến anh Lê Hồng Hà tử vong
Hình ảnh cuối cùng được đăng trên Facebook cá nhân của nạn nhân

Trang Facebook của anh (Manowar Le) không thấy kết bạn với người nào.  Dòng Status cuối cùng vào ngày 2/11 là bức ảnh hoàng hôn với hai câu tiếng Nga:

“Người bạn tốt nhất của bạn là chính bạn

Kẻ thù tồi tệ nhất của bạn cũng là chính bạn”

Hiện BCH Hội cùng người thân đang làm thủ tục để nhận xác và hỏa táng. Thời gian tổ chức Lễ truy điệu anh Lê Hồng Hà, BCH Hội sau khi thống nhất với gia đình sẽ thông báo đến toàn thể bà con trong cộng đồng.

 

P/v Người Việt Odessa  


STUDIO CƯỚI VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám cưới và ngoài trời

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN