Người Việt Odessa
Tin Tức

Vụ cướp trong nhà vệ sinh: Tên cướp đã trả lại tiền cho nạn nhân

Thứ ba, 16/04/2019 | 15:30
Sau khi bị truy nã và bắt giam, nhằm khắc phục hậu quả để được giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, ngày 16/4, thông qua Tòa án quận Ovidionoski tên cướp đã trả lại đầy đủ tiền cho người Việt bị hại.

Theo tin từ Hội người VN tỉnh Odessa, số tiền mà nạn nhân nhận lại tại tòa là 24 ngàn grivna đúng bằng số tiền mà anh bị cướp. Việc người phạm tội trong trường hợp này trả lại tài sản bị trộm cắp có thể được coi là hành vi tự nguyện sửa chữa, khắc phục hậu quả, là một trong các tính tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và không được coi là tình tiết để miễn hình phạt.

Trước đó, vào khoảng 8h sáng, ngày 03/02, tại chợ “cây số 7” một người Việt vào nhà vệ sinh và trong lúc đang thư giãn thì bị cướp tấn công, giật túi, trong đó có một lượng tiền mặt là 24 ngàn grivna.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phiên dịch Hội, bảo vệ chợ và công an đã có mặt tại hiện trường. Theo như nạn nhân kể lại, lúc anh vào nhà vệ sinh thì có 1 người đàn ông đi theo vào, đang ở tư thế bất tiện thì anh bị tấn công giật túi.

Sau một thời gian điều tra và kết hợp với những hình ảnh được trích xuất từ camera an ninh của chợ, ngày 7/3 cảnh sát Odessa đã bắt được tên cướp. Nghi phạm thú nhận đã tấn công và đánh vào đầu người Việt, và cướp túi của anh ta, số tiền trong túi là 24000 grivna.

Để ngăn ngừa tình trạng trộm và trấn cướp, ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao cảnh giác đến từng hội viên và bà con, BCH Hội người VN tỉnh Odessa giao cho Tổ phiên dịch và Tổ luật sư của Hội nhiệm vụ phối hợp và hỗ trợ nhà chức trách để điều tra và phá án các vụ cướp chuyên tấn công người Việt.

Trong bối cảnh đầy bất ổn tại Ucraina nói chung, Odessa nói riêng như thời gian qua, tỷ lệ phá án các vụ trấn cướp trên địa bàn tỉnh Odessa là 23% trong khi đó tỷ lệ này với người Việt là 54% và các vụ trấn cướp người Việt giảm đi. Như vậy, có thể nói là BCH Hội đã cố gắng làm tốt công tác này.

P/v Người Việt Odessa