Người Việt Odessa
Tin Tức

Ucraina mời Việt Nam mở đường bay thẳng nối Kiev với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Thứ bảy, 06/07/2019 | 07:39
Theo thông tin từ Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng Ucraina - ông Victor Dovgan - trong chuyến thăm Việt Nam mới đây, đoàn công tác của Bộ đã giới thiệu với phía Việt Nam khả năng của hai sân bay Ucraina - Sân bay quốc tế Borispol (Kiev) và Sân bay quốc tế Lviv, đồng thời đề xuất sáng kiến hợp tác mở đường bay thẳng giữa Ucraina và Việt Nam.

Ông Dovgan cho biết, lãnh đạo Bộ Cơ sở Hạ tầng đã mời đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thăm Ucraina để nghiên cứu khả năng triển khai ý tưởng nói trên.

Cụ thể, theo lời ông, đoàn đã có cuộc thảo luận với Thứ trưởng Bộ Giao thông Việt Nam về việc mở đường bay thẳng nối thủ đô Kiev của Ucraina với hai thành phố: Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh của Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng Ucraina cũng cho biết, dự kiến đến tháng 9 năm nay, một đoàn công tác của Việt Nam sẽ đến Ucraina để nghiên cứu đề xuất này trên thực tế.

Trả lời câu hỏi về đối tượng hành khách chính được hướng tới trong trường hợp mở đường bay thẳng giữa Ucraina và Việt Nam, ông Victor Dovgan cho biết, đó là hành khách bay trung chuyển - người Việt Nam bay qua Kiev sang các nước châu Âu, cũng như người châu Âu bay sang các nước châu Á.

Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng nhấn mạnh, Ucraina đã hợp tác thành công với Qatar trong lĩnh vực vận chuyển hành khách đường không, mặc dù trước đây không có nhiều người tin vào điều đó. Ông cũng cho rằng, để làm được việc này, sẽ cần đơn giản hóa chế độ thị thực.

Trước đây, vào cuối năm 2017, Hãng hàng không Vietnam Airlines đã từng một lần được đề nghị xem xét khả năng mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Ucraina. Vietnam Airlines được hãng Skytrax đánh giá đạt chuẩn 4 sao và là thành viên của liên minh hàng không SkyTeam

Theo TTQH

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN