Người Việt Odessa
Tin Tức

Truy tìm nghi phạm giật túi xách tại chợ cây số 7

Thứ năm, 07/12/2017 | 10:34
Lợi dụng thời điểm muộn và vắng người, nghi phạm giật túi xách không thành của phụ nữ Việt rồi tẩu thoát.

Cảnh sát chợ cây số 7 đang truy tìm nghi phạm giật túi xách không thành của một phụ nữ Việt tại khu vực bãi 1 - chợ cây số 7, đồng thời huy động cả bảo vệ chợ cùng tìm kiếm người thanh niên Ucraina này.

Theo lời nạn nhân kể lại, lúc ấy khoảng gần 15 giờ 00, khu vực chị làm việc rất vắng người, một thanh niên Tây người cao ráo đẹp trai đến hỏi chuyện rồi giật chiếc túi xách trên người chị nhưng không thành, rồi tẩu thoát vào bên trong chợ. Cũng hơi muộn và giữ được túi nên chị L không báo cảnh sát nhưng hai ngày sau đó tên này còn táo tợn đến khu vực chị làm việc để tiếp tục theo dõi. Sau khi chụp lại hình tên liều lĩnh này, chị cùng phiên dịch đã báo cáo cảnh sát và bảo vệ chợ.

Truy tìm nghi phạm giật túi xách tại chợ cây số 7
Hình ảnh nghi phạm do chị L chụp lại

"Thật khó tin khi anh chàng có ngoại hình rất sáng sủa đẹp trai này lại là một tên cướp, đúng là khó có thể 'trông mặt mà bắt hình dong’ được" - chị L thở than.

Cảnh sát hiện chưa rõ thông tin về nơi cư trú của thanh niên này.

Hàng năm cứ mỗi dịp tết đến tình hình tội phạm trên địa bàn TP Odessa nói chung và chợ cây số 7 nói riêng diễn biến vô cùng phức tạp, đặc biệt tình hình tội phạm trộm cắp tài sản gia tăng đột biến gây thiệt hại lớn về tài sản của bà con. Tại chợ cây số 7 cướp thường đóng giả khách hàng lảng vảng để theo dõi rồi lập kế hoạch hành động, vì thế Ban giám đốc chợ yêu cầu tiểu thương tại chợ không được làm việc quá muộn. Hôm nào bán được nhiều hàng nên nhờ người thân mang tiền về hộ. Khi đi chợ và lúc ra về nên chọn những đường đi, đợi thời điểm không bị kẹt xe và đi theo nhóm; hạn chế để tiền, vật dụng có giá trị vào trong túi.
BCH Hội cho biết, từ nay đến Tết, cán bộ phụ trách và Tổ phiên dịch được yêu cầu luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ để hỗ trợ kịp thời cho bà con.

P/v Người Việt Odessa