Người Việt Odessa
Tin Tức

Trộm đột nhập nhà riêng của người Việt lấy đi két sắt

Thứ năm, 09/11/2017 | 21:13
Anh chị T-S sinh sống tại nhà riêng ở quận Kievski, Odessa đã bị trộm đột nhập vào nhà lấy đi két sắt bên trong có một ít tiền và nhiều giấy tờ quan trọng.

Trưa hôm nay, anh chị T-S vừa đi làm về, anh T đang thay quần áo rồi định phụ vợ nấu cơm thì thấy chiếc cửa tủ đựng két sắt mở hờ (cửa này sáng anh chị đã đóng) thấy khả nghi, anh T liền mở ra xem thì tá hỏa vì chiếc két sắt đã bị lấy mất. Ngay lập tức, anh T gọi vợ vào cũng kiểm tra các đồ dùng khác trong nhà vẫn thấy bình thường, nữ trang và một số tiền grip của chị S để đầu giường vẫn còn nguyên, tiếp tục kiểm tra các cửa sổ quanh nhà thì không có vết cạy, các ổ khóa cũng không bị phá. 

Trộm đột nhập nhà riêng của người Việt lấy đi két sắt
Tủ đựng két sắt nhà anh chị T-S

Ngay khi nhận được thông báo, công an quận Kievski cùng cán bộ Hội đã có mặt kịp thời tại nhà anh chị T-S. Sau khi tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, không thấy dấu vết cạy cửa chính hay cửa sổ, nhà chức trách nhận định kẻ trộm nắm được quy luật đi lại của anh chị và trộm có thể có chìa khóa của gia đình hoặc chúng là những tên chuyên nghiệp có chìa khóa đa năng. 

Trộm đột nhập nhà riêng của người Việt lấy đi két sắt
Sau khi nhận được tin báo ông an địa phương đã đến điều tra sự việc.

Nhà chức trách đã lập biên bản, cho giấy xác nhận để gia đình anh T đi làm lại giấy tờ đã mất. Trao đổi với cán bộ Hội, anh T cho biết do gia đình là hộ kinh doanh bình thường nên không có nhiều tiền mà chủ yếu là giấy tờ quan trọng. Hơn nữa khu vực này trước giờ khá yên ổn nên anh chị cũng không lắp báo động. Anh T cho biết tuy là bị trộm nhưng vẫn khá may mắn khi không bị mất mát nhiều, giấy tờ thì có thể làm lại. Có điều anh vẫn băn khoăn tại sao trộm lại lấy chiếc gậy sắt ở vườn đặt ở trước cửa, phải chăng chúng định dùng để làm hung khí khi bị phát hiện.

Cán bộ Hội có mặt tại hiện trường cho biết sau khi nhà chức trách kiểm tra bên trong nhà và hàng rào xung quanh đã khuyên gia đình anh T làm lại hàng rào sắt cho chắc chắn bởi mới đây một người con của hàng xóm cũng đã bị công an bắt về tội trộm cắp (trộm cắp tài sản từ người chị gái của mình).

Công an quận Kievski cho biết gần đây đặc biệt là dịp sắp Tết tình hình an ninh diễn biến khá phức tạp, các gia đình nên lắp camera và báo động nếu có điều kiện hơn nữa thì nên nuôi một con chó.

Cũng xin nhắc lại trước đó vào sáng ngày 6/11 một người Việt sinh sống tại khu vực chợ một cây đã bị cướp khi vừa rời khỏi thang máy của tòa nhà mình sinh sống, rất may do cảnh giác nên trong túi không có nhiều tiền.

Ngay sau sự việc, ông Nguyễn Văn Đức – PCT Hội đã thông qua các chi hội trưởng và nhóm trưởng các khu vực vận động kêu gọi những bà con sống một mình ở khu vực an ninh kém chuyển đổi khu vực mình sinh sống. Khuyến cáo bà con nên tự bảo vệ mình, tăng cường cảnh giác bằng các biện pháp khác nhau như lắp đặt báo động, gia cố các cửa và hàng rào, không nên đi một mình quá khuya, không để nhiều tiền mặt, tài sản ở một chỗ…

Vụ việc trên vẫn đang được các cơ quan điều tra làm rõ.

P/v Người Việt Odessa

 


STUDIO CƯỚI VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám cưới và ngoài trời

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN