Người Việt Odessa
Tin Tức

Trộm đột nhập căn hộ ở Làng Staritskogo

Chủ nhật, 15/12/2019 | 11:59
Toàn bộ số tiền để chuẩn bị cho chuyến về phép VN thăm gia đình (khoảng 7 ngàn đô) và một số nữ trang bị trộm lấy trong căn hộ ở Làng Staritskogo.

Trộm đột nhập căn hộ ở Làng Staritskogo

Ngày 14/12, Chi hội Làng Staritskogo cho biết Ban quản lý khu đô thị đang khẩn trương thu thập thông tin để chuyển cho công an điều tra làm rõ vụ trộm tài sản xảy tại một căn hộ ở tòa nhà số 4, Làng Staritskogo.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h sáng 14/12, con gái lớn của gia đình nạn nhân có đóng cửa và đưa em sang nhà bạn chơi vì ngày nghỉ nên hai cháu được nghỉ học ở nhà.

Khi vợ chồng anh chị T-H đi chợ về thì phát hiện cửa mở, căn hộ có dấu hiệu bị lục loại. Vào trong thì phát hiện số tiền mà anh chị chuẩn bị để về phép thăm gia đình và một số nữ trang đã bị trộm lấy đi. Mở camera xem lại thì thấy một người Tây không quen biết lục đồ tìm những tài sản có giá trị. Căn hộ này được gia đình anh chị T-H thuê lại của người Tây.

Bước đầu xác định, có thể cháu gái không đóng cửa cẩn thận hoặc trộm có chìa khóa vạn năng vì ổ khóa căn hộ không có dấu hiệu bị phá.

Trộm đột nhập căn hộ ở Làng StaritskogoTrộm đột nhập căn hộ ở Làng StaritskogoTrộm đột nhập căn hộ ở Làng StaritskogoTrộm đột nhập căn hộ ở Làng Staritskogo

Một số hình ảnh do camera của gia đình ghi lại.

Đây có lẽ không phải là câu chuyện của riêng ai, riêng một toà nhà nào mà nó dấy lên hồi chuông đáng báo động bà con toàn cộng đồng về an ninh tại Odessa vào dịp giáp Tết dương lịch. Đặc biệt đối với bà con làng Stariskogo vì trong tuần qua, tại chợ cây số 7 đã xảy ra hai vụ trấn cướp túi xách gây xôn xao mà nạn nhân là hai người Việt cũng sống tại Làng Staritskogo.

Cảnh sát Odessa đưa ra khuyến cáo người dân trong trường hợp gặp trộm đột nhập, điều đầu tiên cần làm là khéo léo đưa tất cả những người thân trong gia đình vào một căn phòng, cài cửa chắc chắn sau đó dùng điện thoại, hoặc các đồ dùng phát ra âm thanh, tiếng kêu cứu để báo cho hàng xóm, cảnh sát nơi gần nhất, không mạo hiểm bắt trộm.

Bình tĩnh xử lý tình huống khi gặp trộm, tránh trường hợp đối tượng chỉ vì muốn trộm tài sản lại gây ra trọng án. Ghi nhớ đặc điểm, hướng chạy của đối tượng rồi nhanh chóng thông báo cho người dân quanh khu vực và cơ quan chức năng, không tự ý giải quyết. Nếu phát hiện có trộm khi về nhà, tuyệt đối không vào nhà một mình, mà gọi điện thoại báo cho cảnh sát hoặc ban quản lý khu nhà kịp thời ứng biến.

P/v Người Việt Odessa