Người Việt Odessa
Tin Tức

Triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại tòa nhà Quốc hội Ucraina

Thứ tư, 06/06/2018 | 11:05
Lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức thành công triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại sảnh lớn của tòa nhà Quốc hội Ucraina. Đây là một sự kiện chính trị lớn trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ucraina.

Hàng trăm bức ảnh giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam được trưng bày tại triển lãm đã giúp các quan khách đặc biệt là giới chính trị và các giới báo chí có thêm hiểu biết và tăng thêm thiện cảm với đất nước và con người Việt Nam góp phần tăng cường tình hữu nghị và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ucraina.

Đúng 12 giờ trưa ngày 05 tháng 6 Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn phát biểu khai mạc triển lãm.

Triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại tòa nhà Quốc hội Ucraina

Đến dự khai mạc và tham quan triển lãm ảnh có đông đảo các Nghị sỹ Ucraina như Nữ nghị sỹ Iurinhet Okxana Nhikolaievna trưởng nhóm nghị sỹ hữu nghị với Việt Nam; nghị sỹ Liasko Olech Valerievich thủ lĩnh đảng Cấp tiến; các nghị sỹ Gopka Anna Nhikolaevna; Karpunxop Valeri Vitalevich; Kyren Alechxandra Vladimirovna; Deglak Iuri Alecxandrovich; Vxiunhich Igor Vaxilevich; Kadikalo Nhikolai Olegovich và nhiều nghị sỹ khác đã đến dự khai mạc và tham quan triển lãm.

Triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại tòa nhà Quốc hội Ucraina

Các Cựu chiến binh Ucraina do Thiếu tướng Chủ tịch Hội CCB Ucraina Popovich Vladimir Vaxilevich dẫn đầu đã đến dự khai mạc và tham quan triển lãm.

Triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại tòa nhà Quốc hội Ucraina

Đông đảo phóng viên các báo, đài, kênh truyền hình Ucraina đã đến tham quan và đưa tin về triển lãm.

Về phía Việt Nam có đông đủ các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và đại diện Hội CCB Việt Nam tại Ucraina đến dự.

Triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại tòa nhà Quốc hội Ucraina

Sau phần khai mạc và tham quan triển lãm Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã có bài phát biểu quan trọng trước đông đảo phóng viên tại Trung tâm báo chí của Quốc Hội Ucraina nêu bật đường lối đối ngoại hòa bình của Việt Nam và hy vọng quan hệ hữu nghị Việt Nam – Ucraina ngày càng được tăng cường và phát triển.

                Nguyễn Văn Loan

  Chủ tịch Hội CCB Việt Nam tại Ucraina

Chúng tôi xin gửi tới bạn đọc một số hình  ảnh về cuộc Triển lãm quan trọng này.

Triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại tòa nhà Quốc hội UcrainaTriển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại tòa nhà Quốc hội UcrainaTriển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại tòa nhà Quốc hội UcrainaTriển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại tòa nhà Quốc hội UcrainaTriển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại tòa nhà Quốc hội UcrainaTriển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại tòa nhà Quốc hội UcrainaTriển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại tòa nhà Quốc hội UcrainaTriển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại tòa nhà Quốc hội UcrainaTriển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại tòa nhà Quốc hội UcrainaTriển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại tòa nhà Quốc hội UcrainaTriển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại tòa nhà Quốc hội UcrainaTriển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại tòa nhà Quốc hội UcrainaTriển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại tòa nhà Quốc hội Ucraina