Người Việt Odessa
Tin Tức

Trích 10 ngàn grivna cho Làng Staritskogo phun thuốc diệt khuẩn

Thứ bảy, 18/07/2020 | 23:12
Phát hiện 1 ca nhiễm Covid-19 của người Tây, Ban phòng chống dịch cộng đồng đã quyết định trích 10 ngàn grivna từ Qũy ứng phó dịch để Làng Staritskogo chủ động phun thuốc diệt khuẩn.

Theo ông Nguyễn Tấn Thành – Chi hội trưởng Chi hội Làng Staritskogo, ca nhiễm tại khu vực Sorsa là người Tây. Hiện đã được cơ quan dịch tể Odessa đến khử trùng. Tuy nhiên để chủ động và an toàn cho bà con trong khu vực, Ban phòng chống dịch Covid-19 đã đồng ý với đề xuất của Làng Stariskogo chi 10 000gr để phun diệt khuẩn. Ông Thành và Ban phòng chống dịch xin đính chính lại thông tin trước đó có 3 ca nhiễm tại 3 địa điểm trong làng, 2 địa điểm được cơ quan dịch tễ phun khử trùng, 1 địa điểm thứ 3 do trong tòa nhà vừa bị mất trộm nên bà trực không cho vào vì thế nên không được khử trùng là không chính xác. Làng Stariskogo hiện chỉ có 1 ca nhiễm của người Tây và đã được phun khử trùng.

Như vậy, để an toàn cho bà con, chi hội sẽ phối hợp với Ban quản trị khu đô thị quyết định tự phun thêm thuốc diệt khuẩn địa điểm này. Quyết định này đã được Ban phòng chống dịch ủng hộ và chi tiền.

Trước đó, nhằm hỗ trợ kịp thời hai trường hợp bị nhiễm bệnh đầu tiên; đảm bảo thường xuyên khử khuẩn nơi phát dịch và cũng để bà con ta thấy rõ quyền lợi khi đóng góp, Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng đã chi hỗ trợ điều trị cho vợ chồng hai bệnh nhân 10000 gr; chi hỗ trợ diệt khuẩn tại Làng Sen 10.000 gr.

Như vậy, Qũy ứng phó dịch Covid-19 hiện còn lại là 210 ngàn grivna và Qũy vẫn đang tiếp nhận sự ủng hộ của bà con trong cộng đồng và các nhà hảo tâm. Mọi đóng góp và ủng hộ của bà con cộng đồng, có thể thông qua Chi hội trưởng các đơn vị, quản trị nhóm viber nội bộ hoặc trực tiếp cho ông Nguyễn Trung Văn (+380631446666, số tài khoản Privatbank: 5168745321918135 - Нгуен Чунг Ван).

P/v Người Việt Odessa.