Người Việt Odessa
Tin Tức

Tri ân các gia đình thương binh liệt sĩ

Thứ sáu, 01/02/2019 | 23:22
Trong không khí ngày Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần, tại các Chi hội Sorsa, Kva, Lvov, Làng Sen tổ chức các buổi gặp gỡ, tặng quà tri ân các gia đình thương binh liệt sĩ.

Tại khu vực Sorsa, chiều ngày 1/2, đến tham dự buổi gặp gỡ thân mật có ông Lê Văn Tự - phó chủ tịch Hội CCB, phó chủ tịch thường trực BCH Hội NVN tỉnh Odessa; anh Nguyễn Tấn Thành – chi hội trưởng khu vực Sorsa; ông Nguyễn Sỹ Quân – Bí thư Chi bộ Sorsa cùng đầy đủ trưởng làng, phó làng, đại diện Hội phụ nữ, Bí thư Chi đoàn Sorsa và đặc biệt có sự hiện diện của thân nhân các gia đình thương binh liệt sĩ khu vực Sorsa. Ông Hoàng Trung Hiếu - Chi hội trưởng Hội CCB khu vực Sorsa điều hành buổi lễ.

Tri ân các gia đình thương binh liệt sĩÔng Hoàng Trung Hiếu nêu lý do buổi tri ân.

Phát biểu tại lễ tri ân, ông Lê Văn Tự đánh giá cao ý nghĩa của hoạt động gặp gỡ thân mật ngày cuối năm này. Đây không chỉ thể hiện trách nhiệm của cộng đồng với gia đình các anh hùng liệt sĩ đã có công lao to lớn với dân tộc, mà còn phần nào xoa dịu nỗi mất mát với các gia đình trong dịp tết đoàn viên sắp tới. Ông cũng nhấn mạnh, đây hoạt động mới và nhân văn nên hi vọng chi hội sẽ giữ gìn, phát huy.

Tri ân các gia đình thương binh liệt sĩÔng Lê Văn Tự phát biểu tại lễ tri ân

Đại diện cho thế hệ thứ hai, anh Nguyễn Tấn Thành xúc động và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng đã hi sinh bảo vệ Tổ Quốc. Đồng thời, trong những ngày cuối năm, anh không quên gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến với tất cả mọi người.

Tri ân các gia đình thương binh liệt sĩAnh Nguyễn Tấn Thành phát biểu trong buổi lễ

Sau lời phát biểu, thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ lên nhận những món quà từ đại diện Hội CCB. Sau đó, mọi người cùng nâng ly, bắt đầu chương trình liên hoan ẩm thực.

Tri ân các gia đình thương binh liệt sĩTri ân các gia đình thương binh liệt sĩTri ân các gia đình thương binh liệt sĩThân nhân các gia đình liệt sỹ cùng các đại diện chụp ảnh lưu niệm

Tri ân các gia đình thương binh liệt sĩTri ân các gia đình thương binh liệt sĩMọi người nâng ly bắt đầu chương trình liên hoan ẩm thực.

Cũng trong khuôn khổ buổi tri ân, đại diện Hội CCB tỉnh Odessa và khu vực Sorsa đã có cuộc đến thăm gia đình ông Nguyễn Bá Sử. Mọi người quây quần bên chiếc bàn với những tách trà nóng cùng hỏi thăm sức khỏe bà Hoàng Thị Luyện, trao cho gia đình món quà nhỏ nhân dịp xuân sang và mong bà sớm bình phục, chúc gia đình đón một cái tết an lành.

Tri ân các gia đình thương binh liệt sĩ

Đại diện Hội CCB tỉnh Odessa và khu vực Sorsa trao quà cho gia đình ông Nguyễn Bá Sử

Có thể nói, tưởng nhớ, tri ân các gia đình có công với cách mạng, các gia đình thương binh, liệt sĩ là công việc của toàn Đảng, toàn dân. Cũng mang ý nghĩa giống những hoạt động chào mừng ngày 27/7, 22/12 nhưng buổi tri ân cuối năm lại mang một không khí ấm cúng khác lạ. Buổi gặp gỡ như chất keo sơn, gắn bó mọi người trong Chi hội và là dịp để mọi người gửi tới nhau những câu chúc năm mới an lành, thịnh vượng.


Ông Lê Văn Tự - Phó chủ tịch thường trực Hội NVN tỉnh Odessa tặng quà tri ân gia đình TB-LS tại khu vực Lvov.

Danh sách thân nhân các gia đình thương binh liệt sĩ khu vực Sorsa:

  1. Nguyễn Văn Yên
  2. Trương Công Dương
  3. Lưu Xuân Vạn
  4. Mai Văn Toàn
  5. Nguyễn Thị Thoa
  6. Đào Thị Văn
  7. Lê Thị Nhài
  8. Hoàng Hữu Ngọc
  9. Hoàng Thị Luyện

Tại khu vực Làng Sen, Lvov, Kva, đại diện Hội CCB cũng đã có những cuộc gặp gỡ thân tình, tặng quà và chúc tết các gia đình có công với cách mạng. Đại diện khu vực Làng Sen – ông Nguyễn Doãn Liễn; khu vực Lvov – ông Lê Văn Tự; khu vực Kva – ông Đỗ Văn Tuấn, ông Nguyễn Văn Đức cùng ông Trường phó chi bộ Kva2. Được biết, toàn thành phố Odessa có 30 gia đình liệt sỹ.

Tri ân các gia đình thương binh liệt sĩĐại diện Hội CCB khu vực Kva đến chúc tết và thăm hỏi gia đình ông bà Trung Quân

Vô Ưu