Người Việt Odessa
Tin Tức

Trao tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn tại Odessa

Chủ nhật, 22/10/2017 | 09:33
Ngày 20/10, thông qua Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Odessa, Ban từ thiện Hội Người Việt Nam tỉnh Odessa đã trao hơn 3 tấn hàng lương thực, thực phẩm trị giá gần 2100 đô la cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Odessa.

Trao tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn tại Odessa

Số hàng này là kết quả thu được trong hơn một tháng Ban từ thiện Hội người Việt Odessa phát động trong cộng đồng.

Tại lễ trao quà, ông Nguyễn Như Mạnh – Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Odessa chia sẻ niềm cảm thông với những khó khăn mà người dân địa phương đang gặp phải trong bối cảnh đất nước Ucraina lâm vào khủng hoảng, và khẳng định, “tương thân tương ái” vốn là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.

Trao tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn tại Odessa
Ông Nguyễn Như Mạnh - Chủ tịch Hội NVN tỉnh Odessa bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn của người dân địa phương.

Cộng đồng người Việt sinh sống tại đây xem Ukraine là quê hương thứ  hai và muốn góp một phần công sức mình hỗ trợ người dân Ukraine.

"Người Việt tại Odessa đánh giá cao những tình cảm và sự giúp đỡ mà chính quyền và nhân dân địa phương Odessa luôn dành cho cộng đồng. Trân trọng và bày tỏ sự biết ơn, mỗi năm Ban chấp hành Hội giao cho Ban từ thiện ít nhất 1 lần tổ chức hoạt động từ thiện dành cho nhân dân địa phương", Chủ tịch Hội nói trước báo chí và truyền hình địa phương.

Nhiều năm phục vụ trong quân đội rồi sau đó được cử sang làm việc tại nhà máy giày da Odessa, ông Phùng Đăng Dương – Trưởng Ban từ thiện cộng đồng luôn ghi nhớ sự giúp đỡ chí tình, vô tư và hiệu quả mà nhân dân Ucraina đã dành cho Việt Nam, nhiều chuyên gia, nhà khoa học, các tầng lớp nhân dân Ucraina đã quên mình giúp đỡ Việt Nam. Những năm gần đây, đất nước Ucraina gặp khủng hoảng, cuộc sống của người dân lâm vào khó khăn, những hoàn cảnh cần được giúp đỡ ngày một nhiều hơn. Thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam – Ucraina, hàng năm, Ban từ thiện vẫn thường xuyên tặng quà cho một số cơ sở mà bạn cần giúp đỡ.

Trao tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn tại Odessa
Ông Phùng Đăng Dương - trưởng ban từ thiện phát biểu tại buổi tặng quà.

Đại diện cho Ban từ thiện cộng đồng, ông Dương đánh giá cao tinh thần tích cực hưởng ứng của bà con và công bố kết quả đợt quyên góp với số tiền mặt thu được là gần 56 000 Hryvnia (tương đương 2100 USD). Tất cả số tiền mặt đã được dùng để mua lương thực, thực phẩm làm quà tặng.

Đại diện Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Odessa đã đón nhận số quà tặng quý báu này trước sự chứng kiến của một số đại diện chính quyền địa phương. Cảm kích trước tấm lòng của cộng đồng người Việt, ông Alexsandr Bunkov, Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Odessa xúc động bày tỏ: “Từ khi xảy ra khủng hoảng tại Ucraina, đây là lần thứ 6 Hội người Việt Nam tỉnh Odessa, thông qua Hội Chữ Thập Đỏ Ukraine tặng hàng cứu trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.” Ông Bunkov hứa sẽ chuyển kịp thời đầy đủ số hàng này tới những gia đình cần thiết nhất trong thành phố Odessa.

Trao tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn tại Odessa
Đại diện Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Odessa xúc động cảm ơn tình cảm của bà con người Việt tại Odessa.

Ông Alexsandr Seremet - Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố thuộc khu vực số 30, phát biểu cũng đánh giá cao tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái của cộng đồng người Việt tại Odessa. Ông nhấn mạnh: “Nhiều lần được chứng kiến tận mắt  những việc làm thiết thực, tôi ấn tượng và xúc động trước những  nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt. Cũng như người dân địa phương và mặc dù cuộc sống còn khó khăn nhưng người Việt tại đây đã xem mình là một bộ phận không tách rời của Odessa và có những đóng góp cho các hoạt động xã hội, thành phố, đặc biệt trong công tác hỗ trợ người dân từ vùng chiến sự.

Trao tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn tại Odessa
Ông Alexsandr Seremet - ghi nhận những đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt với Odessa nói riêng và Ucraina nói chung.

Đây là việc làm rất có ý nghĩa, góp phần quan trọng nâng cao hình ảnh cộng đồng người Việt trong mắt những người bạn Ukraine về một cộng đồng gắn bó, hữu nghị và luôn sẵn sàng đồng hành và sẻ chia với người dân sở tại những nỗi khó khăn.

Trao tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn tại Odessa

Báo chí, truyền hình địa phương cũng nhân dịp này đăng tin rộng rãi như một lời khuyến khích mọi cộng đồng, cư dân trong khu vực hãy tăng cường giúp đỡ nhau và tiếp tục hỗ trợ  những người dân gặp hoạn nạn, khó khăn./.

Một số hình ảnh khác tại buổi tặng quà từ thiện:

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, món ăn và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: mọi người đang ngồi và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang đứng, bộ vét và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bảnTrong hình ảnh có thể có: 3 người, ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: 5 người, cây và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: 5 người, ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, cây và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: 5 người, ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: 5 người, đám đông và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: 1 ngườiTrong hình ảnh có thể có: ô tô và ngoài trời

 

P/v Người Việt Odessa

 


STUDIO CƯỚI VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám cưới và ngoài trời

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN