Người Việt Odessa
Tin Tức

Trao 1270 đô la và 146 ngàn grivna đến gia đình anh Nguyễn Đình Trọng

Thứ ba, 09/07/2019 | 22:28
Chiều 9/7, lãnh đạo Hội cùng Ban từ thiện đã vào bệnh viện số 1 (Odessa) thăm và trao 1270 đô la và 146 ngàn grivna tới gia đình anh Nguyễn Đình Trọng. Đây là số tiền bà con cộng đồng ủng hộ do Ban từ thiện phát động.

Anh Nguyễn Đình Trọng gặp tai nạn giao thông khi đang trên đường đi xe máy về nhà. Anh được kịp thời đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do chấn thương sọ não.

Nhận được tin, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Odessa cùng Ban từ thiện  đã lập tức vào viện thăm hỏi sức khỏe và trao tạm cho chị Dương Thị Bạch Tuyết – vợ anh Nguyễn Đình Trọng 400 đô la để phụ tiền thuốc men.

Sáng ngày 03/07, bệnh viện số 1 đã tiến hành phẫu thuật cho anh Trọng. Cùng với sự cố gắng nỗ lực của các bác sĩ, của người thân trong gia đình và chính nhờ tấm lòng hảo tâm và sự quyên góp hỗ trợ kịp thời của bà con cộng đồng và bạn bè, sức khỏe của anh Trọng có những chuyển biến tích cực.

Thời điểm chúng tôi đến bệnh viện trao lại quà, anh Trọng đã được chuyển từ phòng cấp cứu về phòng điều trị. Anh nằm trên gường, giọng còn yếu, rưng rưng: “Quý quá, quý hóa quá. Nhiều người không quen biết gia đình tôi nhưng đã giang tay giúp đỡ. Tình cộng đồng này gia đình tôi không bao giờ quên.”

Xúc động trước sự hưởng ứng tích cực và hiệu quả của bà con trong các hoạt động từ thiện, ông Nguyễn Trung Văn – Phó Ban từ thiện cho biết, xuất phát từ tình cộng đồng, thấu hiểu hoàn cảnh của các gia đình bị hoạn nạn, trong cộng đồng ta ngày càng nhiều tấm lòng hảo tâm và những gương điển hình trong công tác từ thiện.

Mỗi việc làm tốt, mỗi nghĩa cử sâu đậm tình người trong các hoạt động từ thiện của cộng đồng đã đóng góp tích cực vào việc giữ gìn, phát huy lòng nhân ái, đạo lý truyền thống cao đẹp của dân tộc giúp những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

P/v Người Việt Odessa

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN