Người Việt Odessa
Tin Tức

Trách nhiệm cộng đồng của mỗi thành viên

Thứ ba, 04/12/2018 | 16:32
Tại cuộc họp tổng kết công tác Đảng năm 2018, Chủ tịch Hội Nguyễn Như Mạnh đã có bài phát biểu ngắn gọn, xúc tích và truyền tải những thông tin mà cả hội trường quan tâm.

Bài phát biểu của ông Nguyễn Như Mạnh là sự chân thành của người lãnh đạo cộng đồng, không hoa mỹ và lý lẽ thuyết phục nhận được sự đồng tình và ủng hộ từ phía đại biểu có mặt. Phóng viên báo Người Việt Odessa đã có cuộc trao đổi với ông Mạnh sau cuộc họp quan trọng để làm rõ hơn một số nội dung.

Ông Nguyễn Như Mạnh khẳng định rằng, chưa bao giờ tình hình địa phương lại có nhiều biến động to lớn và nhanh chóng như hiện nay. Cuộc sống của bà con ta đang phải đối mặt với hàng loạt vấn đề phức tạp và nan giải. Công việc làm ăn, cướp giật hoành hành, tình trạng sức khỏe nguy kịch của một bộ phận bà con tại các xưởng…, đặc biệt là nguy cơ tiềm ẩn chiến tranh là những thách thức lớn đối với sự tồn tại và phát triển của cộng đồng người Việt tại Odessa. Thực tế đó buộc chúng ta phải có những suy tư sâu sắc và nhận thức ngày càng đầy đủ hơn về vấn đề trách nhiệm cộng đồng. Điều quan trọng là, mỗi bà con cần thể hiện trách nhiệm của mình qua những hành động thực tiễn cụ thể nhằm góp phần vào việc giữ vững sự ổn định và cộng đồng ngày càng nhân văn và phát triển hơn; đặc biệt, trong tình hình hiện nay, không nên tạo sự chý ý không đáng có từ phía chính quyền và người dân địa phương.

Về vai trò của Ban chấp hành Hội, ông Mạnh cho rằng, BCH Hội đã thực sự phát huy vai trò đầu tầu. Các thành viên đều thực sự ý thức được những khó khăn phải vượt qua và trách nhiệm của mình đối với bà con cộng đồng. Tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tự nguyện, các thành viên BCH Hội đều làm việc không hưởng lương nhưng ai nấy đều nhiệt tình. Chúng tôi xác định rằng, BCH Hội phải là tập thể có đạo đức tốt, tham gia công tác Hội để bảo vệ cộng đồng trong đó có gia đình mình.

Ông Mạnh nói, cá nhân ông và các đồng chí trong BCH Hội cũng khó có thể làm được gì nhiều nếu không được sự ủng hộ, giúp đỡ của các hội đoàn và bà con trong cộng đồng. Với nhận thức đó, Chủ tịch Hội cam kết Hội người VN tỉnh Odessa luôn là trung tâm đại đoàn kết, tập hợp mọi bà con trong cộng đồng, là nơi để mọi người dân bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và đóng góp trí tuệ, công sức để cộng đồng ngày càng đoàn kết và phát triển.

Thông qua Điện thoại đường dây nóng, Hội muốn lắng nghe bà con phản ánh, đóng góp ý kiến xây dựng đồng thời phát hiện và giới thiệu cho Hội những đại diện tiêu biểu các khu vực, những người có năng lực và tâm huyết với cộng đồng đặc biệt là thế hệ trẻ để tập làm quen và tham gia công tác cộng đồng; không nên vì một số tệ nạn chưa được khắc phục mà bôi đen hình ảnh của cộng đồng.

Hội người Việt Nam là hình ảnh sinh động của cộng đồng người Việt, vậy nên khi giải quyết những vụ việc và vấn đề nảy sinh, ông Mạnh nhấn mạnh, BCH luôn bàn bạc và xem xét rất cẩn thận, tỉnh táo, nghiêm túc để đi đến quyết định cuối cùng trên tinh thần bảo vệ quyền lợi bà con, sự ổn định chung và hình ảnh cộng đồng.

Bước sang năm 2019, BCH Hội mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đại sứ quán, ĐU bộ phận Odessa; sự giúp đỡ có hiệu quả của các hội đoàn; sự hợp tác, chia sẻ với tinh thần trách nhiệm cao của các đồng chí đảng viên và bà con trong cộng đồng trong quá trình triển khai công tác hội.

P/v Người Việt Odessa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN