Người Việt Odessa
Tin Tức

Tổng thư ký OSEC bàn về tình hình Donbass với Bộ trưởng ngoại giao Nga Lavrov

Thứ bảy, 03/11/2018 | 00:04
“Chúng tôi cùng nhất trí rằng, không có phương án thay thế hoàn toàn thỏa thuận Minsk”.

Tổng thư ký của tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSEC) Tomas Greminger bàn luận với Bộ trưởng ngoại giao Nga Lavrov về con đường giải quyết tình hình Donbass và bảo vệ phái bộ quan sát OSEC.

“Chúng tôi đã thảo luận tỷ mỷ những triển vọng của giải pháp chính trị tại miền Đông Ukraine, xuất phát từ tổng hợp các biện pháp thực hiện thỏa thuận Minsk không có phương án thay thế, xem xét những con đường nâng cao hiệu quả của phái bộ OSEC tại Ukraine được phía Nga tích cực ủng hộ” - tuyên bố của Lavrov.
Lavrov cũng đề nghị OSEC theo dõi chặt chẽ và đưa ra những đánh giá khách quan những hành động của chính quyền Ukraine trong lĩnh vực ngôn ngữ, giáo dục và quyền tín ngưỡng của các công dân mà phía Nga cho là bị vi phạm hàng loạt.

Tổng thư ký OSEC Greminger khẳng định không có phương án thay thế thỏa thuận Minsk: ”Chúng tôi đi đến thống nhất ý kiến rằng không có phương án thay thế hoàn toàn thỏa thuận Minsk, không có bất kỳ khả năng và phương tiện hành động nào khác. Chúng tôi nhất trí củng cố, bảo vệ tất cả các công cụ tiếp cận OSEC trong vùng này, đặc biệt là phái bộ quan sát. Chúng tôi sẽ làm tất cả mọi khả năng để bảo vệ phái bộ”.

Theo lb.ua