Người Việt Odessa
Tin Tức

Tối ngày 2/2: Thêm một ca nhiễm và một ca nghi nhiễm trong cộng đồng

Thứ ba, 02/02/2021 | 19:06
Cả hai ca đều sinh sống tại làng sen, trong đó ca nhiễm mới sống cùng tầng với BN152, còn ca nghi nhiễm sống ở tầng dưới.

Theo đó, BN154 là nam tên A, sống ở tầng 4 nhà 2, Làng Sen. 2 ngày trước, anh bị ớn lạnh trong người tưởng là bị cảm nhưng đến tối có sốt nhẹ nên hôm qua đã đi thử và hôm nay có kết quả dương tính. Chiều tối ngày hôm qua, anh bị sốt cao vài cơn nhưng chiều tối hôm nay sức khỏe có đỡ hơn và tạm thời chưa bị sốt.

Hai ngày trước khi phát bệnh, anh có tiếp xúc với một số người trong cùng tầng và trong làng trong trạng thái không phòng bị. Những bà con này cũng đã được nhắc nhở hạn chế tiếp xúc và theo dõi sức khỏe.

Trước tình hình trên, Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng khuyến cáo bà con không nên đến tầng 2, tầng 3 và tầng 4 nhà 2 (Làng Sen) vì dịch đang bùng phát tại đây và đề nghị những bệnh nhân đang điều trị cách ly tại nhà ở khu vực này không được ra khỏi căn hộ trừ trường hợp cần thiết phải đi bệnh viện. Nhiều khả năng cao, tại Làng Sen sắp tới sẽ ghi nhận nhiều ca nhiễm mới.

Cũng trong ngày hôm nay, thêm 1 trường hợp khỏi bệnh - BN152 đã trải qua 14 ngày điều trị cách ly tại nhà. 

Như vậy, đến tối 2/2, cộng đồng ghi nhận 154 ca nhiễm bệnh, trong đó 152 ca chữa khỏi và 2 ca đang được điều trị đều tại Làng Sen.

Theo tin từ Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng.