Người Việt Odessa
Tin Tức

"Tôi bị thương tích thế nào cũng chịu được, chỉ thương các con!"

Thứ tư, 07/11/2018 | 10:44
Tài sản gia đình chỉ vỏn vẹn có hơn hai ngàn đô đã bị cướp mất, bản thân bị đánh trọng thương ở đầu đang phải điều trị ở viện nhưng điều khiến anh Hòa lo lắng là hai đứa con anh lấy gì mà sinh sống.


Anh Hòa trên giường bệnh cùng 2 cô con gái nhỏ.

Sáng 5/11, vừa dắt chiếc xe máy ra khỏi nhà và đang đợi vợ đóng cửa để cùng ra chợ đi làm, anh Bùi Khắc Hòa (sống ở khu vực Avangar, đối diện trại gà) bị 4 tên cướp hung hãn dùng gậy đánh trọng thương ở đầu khiến anh ngất đi. Sau đó chúng mở cốp xe lấy chiếc túi trong đó có hơn 2 ngàn đô rồi nhanh chóng tẩu thoát. Vợ anh chỉ kịp kêu cứu và gọi xe đưa anh vào viện. Sau khi khâu vết thương ở đầu, bệnh viện giữ anh lại để tiếp tục theo dõi. 

Ngay sau khi nhận được tin, phóng viên báo Người Việt Odessa cùng cán bộ Hội vào viện thăm hỏi và chuyển 100 đô của Hội giúp thuốc thang cho anh.


Ông Nguyễn Văn Đức - Phó CT Hội NVN tỉnh Odessa thăm hỏi và động viên anh Hòa.

Thấy chúng tôi đến, anh Hòa kéo nhẹ chiếc chăn ngồi dậy lộ chiếc áo thun rất cũ sờn, mắt trái anh sưng húp, trên đầu nhiều vết khâu. Giọng yếu ớt, anh nói, nếu không nhờ chiếc mũ lông choàng qua đầu, chắc là anh không qua khỏi. Ngước  nhìn về hai đứa con gái ngồi ở bên cạnh, nước mắt anh chảy dài trên má, anh thổn thức: "Em bị thế nào cũng chịu được, chỉ thương các con em không biết lấy gì mà sống!"

Vừa đi mua thuốc về, chị Ola vợ anh Hòa xúc động nói, nếu không nhờ bà con VN tại chợ và nhóm anh Tùng giúp đỡ kịp thời, em không biết lấy đâu ra tiền để lo cho anh Hòa trong lúc cấp bách này.

Anh Tùng Hương - cũng từng sinh sống tại Zaporozhey cho biết, anh Hòa sang Zaporozhey làm việc, lập gia đình với chị Ola và có hai đứa con gái. Năm 2014, khi Ucraina bắt đầu khủng hoảng, cả gia đình về quê anh ở Hải phòng sinh sống. Cuộc sống cũng tạm ổn nhưng gia đình phải quay lại Zaporozhey vì con gái đầu của anh (học lớp 7) không biết tiếng Việt nên cháu không theo được chương trình trong nước. Một năm trước, cả nhà chuyển xuống Odessa. Vợ anh đi bán hàng thuê, còn anh thì "xào xáo" ở bãi 1. Rất mong các nhà hảo tâm gần xa giúp đỡ gia đình anh ấy trong lúc khó khăn như thế này.

Hội người VN tỉnh Odessa cho biết, thời điểm này, trên địa bàn TP Odessa không riêng gì với cộng đồng người Việt xảy ra nhiều vụ trấn cướp táo bạo. Theo lực lượng chức năng, tội phạm cướp giật trên đường phố và căn hộ ở TP Odessa đang gia tăng nhưng tỉ lệ khám phá thấp.

"Các vụ trấn cướp trên đường và căn hộ người Việt gần đây cho thấy bọn cướp rất hung hãn, theo dõi quy luật đi lại của bà con ta rồi ra tay. Vậy nên bà con phải đ tiền trong người và nên mang theo túi xách đ ngụy trang", Hội người VN khuyến cáo. 

P/v Người Việt Odessa