Người Việt Odessa
Tin Tức

An ninh tại chợ 7 Km - một năm nhìn lại

Thứ hai, 04/01/2021 | 14:05
Với tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của Ban giám đốc và công an chợ, tình trạng trộm cắp trong năm qua tại chợ 7 Km đã giảm đáng kể.

Những năm trước, nạn mất cắp hàng trong các công ở chợ 7 Km hay trong các kho hàng gần đó đã nổi lên và diễn biến rất phức tạp. Trước tình trạng đó, công an Odessa đã ra quân mở các đợt truy quét và đã bắt giữ được nhiều đối tượng trộm cắp, truy ra cả những đường dây móc nối giữa công an, bảo vệ và tội phạm.

Cùng đó, Ban giám đốc chợ cũng đã cải tổ lại đội ngũ bảo vệ cũng như lắp đặt thêm và nâng cấp hệ thống camera an ninh. Nhờ đó, trong năm qua, không có vụ mất cắp hàng nào gây thiệt hại tại chợ 7 Km, chỉ có 2 vụ trộm bị bắt quả tang, ngăn chặn kịp thời. 

Ngoài ra ghi nhận 31 trường hợp bị móc túi, 4 trường hợp bị trộm đồ trong xe, 16 vụ cãi nhau. Không xảy ra vụ hỏa hoạn nào, có 4 vụ chập điện và được phát hiện sớm, không gây cháy nổ.

Tuy nhiên trong năm qua tại chợ cũng diễn ra 27 cuộc kiểm tra của hơn 10 cơ quan ban ngành (2-3 đợt kiểm tra trong 1 tháng) - Đây là con số khá lớn, tạo ra nhiều khó khăn đối với bà con tiểu thương.

Cũng theo Ban giám đốc chợ cho biết, từ 8-24/1/2021 chợ sẽ làm việc theo chế độ kho và tăng cường kiểm tra chặt chẽ việc chuyển hàng ra khỏi công. Giá dịch vụ tại chợ sẽ giảm 20% trong 16 ngày này (11% trong tháng).

Trước đó, như đã đưa tin, Chính phủ Ucraina quyết định tiến hành biện pháp phong tỏa xã hội từ 8-24/1/2021 nhằm đối phó với tình trạng số ca nhiễm Covid-19 ngày càng gia tăng.

Người Việt Odessa tổng hợp