Người Việt Odessa
Tin Tức

Tiến hành xét nghiệm diện rộng tại Sorsa và Làng Sen

Thứ bảy, 28/11/2020 | 18:42
Thực hiện khuyến cáo của cơ quan y tế Odessa và Bệnh viện truyền nhiễm, sau khi hội ý với 2 đơn vị Làng Sen và Sorsa, Ban phòng chống quyết định xét nghiệm diện rộng tại hai đơn vị này.

Theo đó, trong những ngày tới, sẽ tiến hành lập danh sách các trường hợp F1 có tiếp xúc, sống cùng tầng với BN nhiễm Covid-19 (Danh sách BN sẽ được công bố trên mạng nội bộ kèm với ngày xét nghiệm). Trừ những trường hợp đã trải qua 14 ngày không có biểu hiện thì tất cả những trường hợp đã tiếp xúc sau 5 ngày, sống cùng tầng cần đi lấy mẫu xét nghiệm, kể cả những trường hợp tiếp xúc với BN trước 5 ngày khi có kết quả xét nghiệm (3 ngày xét nghiệm, 2 ngày trước khi có biểu hiện họ đã có khả năng lây nhiễm). 

Nói về sự cấp bách phải tiến hành xét nghiệm diện rộng, Ban phòng chống dịch cho biết, trong vòng 2 tuần tổng số ca nhiễm mới lên đến 36 ca - đây không phải là con số nhỏ, trong đó 3 ca điều trị tai viện, một ca nặng. Ngoài ra có rất nhiều trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân và có biểu hiện nghi nhiễm, đang xét nghiệm. Nếu không khẩn trương thực hiện các biện pháp mạnh thì nguy cơ không kiểm soát được dịch bệnh tại Sorsa và Làng Sen rất lớn. 

Cùng đó Ban phòng chống cũng đề nghị các đơn vị trưởng, bà con cụm dân cư giám sát những BN đang điều trị cách ly tại nhà để họ nghiêm chỉnh thực hiện các khuyến cáo, không ra khỏi nhà trừ trường hợp phải đi khám tại bệnh viện.

Một tin vui trong mùa dịch, liên quan đến sức khỏe của BN nặng, hiện đã có chuyển biến tích cực, chị được bác sĩ bệnh viện cùng đội phản ứng nhanh theo dõi thường xuyên.

Bên cạnh đó hôm nay cộng đồng ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm là chị T sinh sống tại Làng Sen, trước đó chị có tiếp xúc với BN trong Làng. Như vậy đến ngày hôm nay cộng đồng chính thức ghi nhận 79 ca nhiễm Covid-19, 42 người đã được chữa khỏi, 37 người đang được điều trị (3 ca tại bệnh viện và 34 ca tại nhà).

Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng