Người Việt Odessa
Tin Tức

Thư chúc Tết Kỷ Hợi 2019 của Chủ tịch Hội

Thứ hai, 04/02/2019 | 21:03
Kính thưa toàn thể bà con cộng đồng Người Việt Odessa!

Trong giờ phút thiêng liêng này, thay mặt BCH Hội NVN tỉnh Odessa, tôi xin gửi tới toàn thể bà con những tình cảm chân thành nhất, lời chúc mừng nồng ấm nhất. Chúc bà con một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng!

Năm Mậu Tuất 2018 là một năm vẫn còn nhiều khó khăn với cộng đồng. Trong tình hình đó, cùng với sự đoàn kết, tin tưởng của bà con, BCH Hội đã phát huy tốt vai trò đầu tàu, hoạt động trên tinh thần gắn liền với các hoạt động cơ sở, với nhu cầu thực tiễn của bà con: thường xuyên thăm hỏi, nắm bắt, tìm hiểu những khó khăn trong cuộc sống, công việc của bà con, từ đó, kịp thời tìm ra giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ, giải quyết.

Trong năm qua, Đại sứ quán và BCH Hội đã phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con làm ăn, sinh sống, xây dựng định hướng phát triển cộng đồng trên tinh thần phát triển ổn định, bền vững, hội nhập sâu rộng với địa phương nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa người Việt.

Ngoài ra, đời sống sinh hoạt văn hóa, văn nghệ phong phú của bà con cùng sự nhiệt tình tham gia, hưởng ứng các phong trào Hội, Đoàn thể chính là nguồn năng lượng tich cực giúp cộng đồng ta tổ chức thành công nhiều hoạt đông, để lại dấu ấn tốt đẹp, gắn kết bà con, góp phần quảng bá truyền thống, văn hóa của VN ra thế giới, tạo dựng hình ảnh đẹp cho cộng đồng trong mắt chính quyền sở tại. Một số hoạt động đáng chú ý: Phối hợp cùng ĐSQ tổ chức thành công chương trình Xuân quê hương, tham gia Ngày văn hóa VN tại Lvov,… và nhiều hoạt động trong nội bộ cộng đồng: Kỉ niệm 30 năm ngày đến Odessa của cựu công nhân nhà máy giày da, ngày Hội làng Staritskogo tròn 5 năm tuổi, Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6…

Trước thềm xuân mới, chúng ta thật vui mừng bởi những cựu công nhân nhà máy giày da và LHS – những lực lượng nòng cốt trong quá trình hình thành, phát triển cộng đồng ta đã đi qua chặng đường 30 năm. Làng Staritskogo luôn đi đầu trong các phong trào của cộng đồng cũng đã tròn 5 năm thành lập. Ban từ thiện Odessa qua 5 năm hoạt động đã luôn nỗ lực, tuyên truyền, lan tỏa ngọn lửa sẻ chia, giúp đỡ kịp thời nhiều hoàn cảnh khó khăn. Đây đều là những dấu mốc đáng nhớ, đáng tự hào với cộng đồng ta.

Kính thưa toàn thể bà con!

Thời khắc chuyển giao của đất trời, vạn vật đón chào ngày Tết cổ truyền luôn là thời khắc thiêng liêng nhắc nhở những người con cùng dòng máu Lạc Hồng ở nơi xa xứ hướng về quê hương, về nguồn cội. Tôi hi vọng, năm mới Kỷ Hợi đến, bà con trong cộng đồng tiếp tục đồng lòng, đoàn kết cùng BCH Hội vượt qua khó khăn, thử thách, giữ vững sự ổn định chung, đảm bảo an toàn cho bà con, xây dựng cộng đồng ta ngày một phát triển, tạo dựng hình ảnh đẹp, thiện cảm với chính quyền và nhân dân địa phương.

Thay mặt BCH Hội, tôi chân thành cảm ơn toàn thể bà con đã luôn tin tưởng, ủng hộ và chia sẻ với chúng tôi! Một lần nữa, kính chúc bà con một năm mới nhiều sức khỏe, vạn sự như ý!

Chúc mừng năm mới 2019!

Nguyễn Như Mạnh