Người Việt Odessa
Tin Tức

Thông tin về vụ khám xét tại chợ Barabasova ngày 4/12

Thứ tư, 05/12/2018 | 11:34
Buổi chợ ngày thứ ba, 04/12, tại địa bàn Trung tâm thương mại Barabasova (Kharkov) đã diễn ra vụ kiểm tra một cửa hàng thuộc khu vực áo da “chợ Việt Nam”. Điều đáng nói là sự việc có sự tham gia của lực lượng đặc nhiệm, với đầy đủ trang bị, súng ống, khiến cho cộng đồng người kinh doanh và khách mua hàng không khỏi ngạc nhiên và có phần lo ngại.


Hình ảnh lính đặc nhiệm tại TTTM Barabasova, ngày 4/12/2018 được người dân địa phương phát tán trên mạng xã hội.

Hình ảnh các tay súng xuất hiện tại chợ Barabasova đã nhanh chóng được phát tán trên mạng xã hội và báo chí địa phương, với thông tin là cơ quan biên phòng tiến hành điều tra, thu giữ hàng lậu. Nhiều bình luận trên các trang mạng cho thấy đại bộ phận mọi người đều cảm thấy bất ngờ và không hiểu thực chất vụ việc này ra sao.

Đại diện Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov trực tiếp tham gia giải quyết vụ việc cho biết, vụ kiểm tra nói trên là hoạt động nằm trong quá trình điều tra một vụ án hình sự, được thực hiện theo lệnh của tòa án. Chịu trách nhiệm điều tra là cơ quan thuế, phối hợp với lực lượng biên phòng. Các nhân viên đặc nhiệm chỉ đi theo bảo vệ trật tự, để đảm bảo mọi hoạt động diễn ra đúng pháp luật.

Nguyên nhân dẫn đến việc điều tra hình sự này là nghi vấn trốn thuế (nộp thuế không đầy đủ theo doanh thu) và nguồn gốc hàng hóa đắt tiền.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, theo luật thuế Ukraina, người kinh doanh cá thể được ưu tiên nộp thuế theo chế độ đơn giản ở nhóm 1, nếu doanh thu (cả vốn lẫn lãi) trong một năm không vượt quá 300 nghìn grivna. Với nhóm 2, quy định này là không quá 1,5 triệu grivna/năm. Trường hợp doanh thu vượt quá quy định này, phải chuyển qua nhóm 3, hoặc sang chế độ thuế chung.

Theo TTQH