Người Việt Odessa
Tin Tức

Thông tin về hoạt động của chợ 7 KM

Thứ năm, 19/03/2020 | 17:54
Chợ “Cây số 7” chưa thể đóng cửa hoàn toàn do có một số mặt hàng không bị cấm trong chế độ cách ly phòng dịch; Tình hình trộm cướp có thể gia tăng tại chợ.

Kết quả hình ảnh cho chợ 7km odessa

Thực hiện lệnh của chính phủ Ucraina về các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid – 19, chợ “Cây số 7” đã tiến hành biện pháp hạn chế hoạt động, tuy nhiên đến hôm nay chưa thể đóng cửa hoàn toàn do tại chợ có bán những mặt hàng như thực phẩm, xà phòng, thuốc… là những mặt hàng không bị cấm. Ngoài ra, với những người có propuska vào để kiểm hàng thì chợ cũng không thể ngăn cản, vì vậy chợ vẫn mở cửa cho người dân vào, tức là không thể cấm 100% và khó kiểm soát việc ra vào chợ.

Tuy nhiên, do việc hạn chế giao thông, các xe từ thành phố khác và từ ngoại thành hầu như không về được nên chợ rất vắng vẻ. Trong thời gian này, lực lượng bảo vệ rất mỏng, không thể kiểm soát toàn bộ chợ vì vậy bà con cần hết sức thận trọng trong việc kiểm tra, quản lý các kho hàng của mình.

Cũng liên quan đến công việc làm ăn ở chợ, trong 3 ngày vừa qua, có 2 trường hợp người Việt lừa tiền bỏ trốn. Trường hợp bỏ trốn thứ nhất, bay từ chiều 16/3 từ sân bay Kiev, hiện gia đình này đã về đến Việt Nam và đang trong khu vực cách ly. Căn hộ mà anh ta để lại đứng tên một người có vấn đề với cơ quan thi hành án Kharkov nên đã bị phong tỏa tài sản. Trường hợp thứ 2, vợ đã bỏ trốn, người chồng ở lại đang giải quyết với các chủ nợ. Trong lúc này bà con cần hết sức cảnh giác, “đồng tiền phải đi liền khúc ruột”.

P/v Người Việt Odessa


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN