Người Việt Odessa
Tin Tức

Thông tin thêm về 28 người Việt Nam di cư bất hợp pháp tại Kiev

Chủ nhật, 28/10/2018 | 10:44
Theo trang báo của Cơ quan cảnh sát tỉnh Kiev (Ucraina): Đêm ngày 24/10/2018, có 28 người được cho là người Việt Nam đến các nhà dân tại khu làng Glevakha, quận Vasilkovsky, thành phố Kiev, để xin đồ ăn thức uống. Toàn bộ các trường hợp trên đã được cảnh sát khu vực tiếp nhận, cung cấp đồ ăn và sau đó chuyển giao cho cơ quan Di trú tỉnh Kiev phụ trách vấn đề quản lý người nhập cư trái phép tiến hành các trình tự, thủ tục theo qui định pháp luật.

Cảnh sát khu vực quận Vasilkovsky cho biết, các trường hợp trên bị “giam lỏng” tại một căn phòng thuộc tầng ngầm của tòa nhà tại làng Glevakha đã hơn 03 tháng nay, họ không phải làm việc, không được tắm rửa, được cho ăn một lần/ngày và thường xuyên bị đánh đập. Theo cơ quan chức năng, 28 người Việt Nam đã vượt biên trái phép vào lãnh thổ Ucraina từ Liên bang Nga với mục đích sang các nước thuộc liên minh châu Âu. Cùng ngày, Cơ quan cảnh sát cũng đã tiến hành bắt tạm giữ và khởi tố vụ án hình sự đối với một người đàn ông nghi có liên quan hành vi tổ chức đưa người vượt biên trái phép theo điều 146 Bộ luật hình sự Ucraina, đồng thời áp dụng các biện pháp nhằm điều tra làm rõ đối với những đối tượng nghi có liên quan đến vụ việc.

Sau khi tòa án quận Vasilkovsky xét xử, các trường hợp trên sẽ được đưa về tạm giữ tại trung tâm giam giữ đối với người nước ngoài và người không quốc tịch ở tỉnh Chernigov và Volynsky. Được biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã liên hệ với cơ quan chức năng địa phương để xác minh thông tin và tiến hành các biện pháp cần thiết theo qui định nhằm bảo hộ đối với công dân ta.

P/v Người Việt Odessa