Người Việt Odessa
Tin Tức

Thông tin mới nhất về vụ trộm tại Làng Sen

Thứ năm, 25/07/2019 | 09:00
Có nhiều giả thuyết được đưa ra trong quá trình điều tra vụ trộm tại căn hộ người Trung Quốc tại Làng Sen vào trưa ngày 23/07/2019.

Đầu tiên, theo lời ông Vicha, một người Tây tin tưởng của Đại diện người Tàu tại Làng Sen đưa ra hai giả thuyết: Thứ nhất, bị cửu vạn trộm. Bởi cách đây 6 tháng, họ có nhờ một người cửu vạn thay hộ chìa khóa mới. Từ đó đặt ra một nghi vấn lớn cho người cửu vạn này. Giả thuyết thứ hai, tại khu vực chợ Anzhelika - nơi người Tàu làm việc hiện nay xảy ra nhiều vụ lộn xộn khác nên có thể đã bị các đối tượng theo dõi và đột nhập vào căn hộ. Cũng theo ông Vicha giải thích lí do vụ trộm bị lục tung nhà nhưng khóa vẫn còn nguyên là do hiện nay bọn trộm càng ngày càng có các biện pháp bẻ khóa rất tinh vi. Hơn nữa, khóa của các căn hộ người Tàu đầu tư hết sức đơn giản.

Sau khi sự việc xảy ra, BQT Làng Sen đã đến ngay hiện trường đề nghị phối hợp và gọi công an cùng hợp tác điều tra. Đại diện người Tàu đồng ý phối hợp nhưng từ chối gọi công an vì chủ các căn hộ này không có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Họ có nhờ người quen là ông Vicha để điều tra. Hiện nay, đã xác minh được 3 người đàn ông Tây vào làng trong khoảng thời gian tầm 11-12h trưa 24/07. Nhưng đó là khách của một gia đình người Việt và người Việt đó đã xác nhận.

Mọi người đang tập trung xác nhận danh tính của một người đàn ông Trung Á vào làng lúc 7h30, lúc đi có mang theo túi đồ. BQT làng vẫn đang phối hợp tốt để điều tra tìm ra thủ phạm, đã cung cấp tất cả trích xuất từ camera tất cả người ra vào trong làng từ 6-12h trưa để tìm những người Tây và Tàu khả nghi vào làng.

Về phía bà con người Việt trong Làng Sen, đây vụ trộm không bình thường và nguyên nhân có thể xuất phát từ chính nội bộ của người Tàu với nhau. Đặc biệt, vào ngày 26/07, những công nhân chủ căn hộ bị trộm này sẽ về hẳn Trung Quốc và ông chủ người Trung Quốc sẽ đến Odessa. Phần lớn thái độ của bà con có phần bàng quan vì trộm trong làng vào ban ngày là rất hiếm. Hơn nữa, giờ đó lưu lượng người đi lại trong sân làng rất nhiều.

P/v Người Việt Odessa