Người Việt Odessa
Tin Tức

Thông tin mới nhất về ca nhiễm Covid-19 tại Làng Sen

Chủ nhật, 21/06/2020 | 08:18
Trong căn hộ của người Trung quốc tại Làng Sen đã có hai người bị nhiễm, 5 người còn lại đang được bác sỹ gia đình đưa đi kiểm tra.

Anh Chen – một doanh nhân thành đạt người Trung quốc sống tại Làng Sen cho biết như vậy khi Ban quản trị kiểm tra thông tin việc chiếc xe cấp cứu của bác sỹ gia đình vào làng.

Ngoài ra, BQT cho biết thêm là đã nghiêm túc nhắc nhở một số bà con người Việt thuộc diện F1 tự ý bỏ cách ly tại nhà để ra chợ.

Ông Nguyễn Như Mạnh – Trưởng ban phòng chống dịch Covid cộng đồng cho biết, việc người thân trong gia đình bị nhiễm thì tất cả người sống cùng trong nhà và người tiếp xúc gần phải tự cách ly và đi xét nghiệm là đúng theo qui định phòng chống dịch của chính phủ Ucraina (như trường hợp Phu nhân của Tổng thống Ucraina Zelenski). Ngoài ra, ông Mạnh cho biết thêm, việc chiếu chụp phổi đối với những người còn đang khoẻ mạnh, không bị sốt, bị ho, thì sẽ không đem lại kết quả chẩn đoán, bởi vì trong những ngày đầu mới bị lây bệnh, phổi chưa bị tổn thương nên chiếu chụp phổi sẽ cho hình ảnh phim bình thường. Hơn nữa khi bị viêm phổi có thể là do nguyên nhân virus Covid -19, hoặc do các loại vi khuẩn khác. Vì vậy chiếu chụp phổi chỉ là phương pháp bổ sung để xác định xem phổi có bị tổn thương hay không thôi. Còn chẩn đoán khẳng định bị nhiễm hay không là phải bằng phương pháp PCR mà tiếng Nga viết là ПЦР, mọi người nên đi thử bằng phương pháp này.

Về tình trạng sức khỏe của gia đình  người Việt có tiếp xúc gần với bệnh nhân thì hiện cả hai vợ chồng đang nằm viện, không còn bị sốt nữa và đang chờ kết quả test Covid-19.

Trước đó, ngày hôm qua, ngay sau khi Cơ quan dịch tễ Odessa vừa ghi nhận một nữ công dân quốc tịch Trung Quốc, sinh sống tại khu vực Làng Sen có kết quả dương tính với Covid-19 và 2 vợ chồng người Việt có tiếp xúc gần với bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt và chờ kết quả test Covid-19, BQT Làng Sen đã tiến hành lập danh sách bà con trong cộng đồng thuộc diện tiếp xúc F1 để vận động tự cách ly và đi xét nghiệm để có biện pháp kịp thời tránh lây nhiễm thêm.

Ngoài ra, Ban giám đốc chợ 7-Km cũng rất quan tâm tình hình dịch bệnh tại Làng Sen đã yêu cầu BQL chợ hàng ngày liên tục theo dõi, báo cáo về tình hình dịch bệnh tại Làng Sen và trong cộng đồng để chợ có biện pháp ứng phó phù hợp.

P/v Người Việt Odessa.