Người Việt Odessa
Tin Tức

THÔNG BÁO

Thứ năm, 01/04/2021 | 09:30
Hiện nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, Đại sứ quán ta tại Đức và Pháp để thực hiện các chuyến bay đưa bà con người Việt có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn được hồi hương.

Tuy nhiên, số lượng được xét duyệt về nước còn khiêm tốn so với nhu cầu thực tế của bà con. Trong bối cảnh trên, xuất hiện một số loại hình dịch vụ đưa người Việt Nam ở nước ngoài hồi hương, trong đó có địa bàn Ucraina. Đại sứ quán đề nghị bà con hết sức cẩn trọng trong giao dịch với các dịch vụ trên, tránh để bị lợi dụng.

Từ sau Tết đến nay, Đại sứ quán đã phối hợp tổ chức để đưa bà con về nước theo hai chuyến bay ngày 08/3/2021 và 03/4/2021. Dự kiến sắp tới cũng có những chuyến bay mới từ Đức, Pháp... Đại sứ quán đề nghị bà con có nguyện vọng hồi hương gửi bản đăng ký chính thức với Ban chấp hành các hội - đoàn địa phương. Đại sứ quán sẽ phối hợp cùng với các hội - đoàn xem xét, sàng lọc danh sách. Trước mắt Đại sứ quán sẽ ưu tiên giải quyết cho các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được về trước (người già, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người đăng ký về hẳn…). Đối với các trường hợp còn lại, Đại sứ quán sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan hữu quan để bố trí cho bà con được hồi hương theo lộ trình cấp phép từ trong nước.

Đại sứ quán trân trọng thông báo