Người Việt Odessa
Tin Tức

Thông báo của Ban tuyên truyền và vận động phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu, 20/03/2020 | 18:15
Thông tin về tình hình sức khỏe của bà con trong cộng đồng; Chị Dương Thị Ngọc đã được xuất viện; Gia đình ông Nguyễn Trung Văn tặng 2000 khẩu trang cho bà con cộng đồng; Và một số khuyến cáo trước tình hình dịch bệnh có chiều hướng phức tạp, khó lường.

Theo báo cáo của Chi hội trưởng các khu vực thì tình hình sức khỏe chung của bà con ta hiện nay chưa ai có dấu hiệu bất thường. Đối với những bà con mới từ Việt Nam sang, đi ngang và trở về từ vùng dịch, chúng tôi thường xuyên gọi điện hỏi thăm và biết được sức khỏe hiện đang ổn định. Riêng về thông tin trường hợp một gia đình có con bị sốt vào viện, sau khi điều trị được về nhà thì mẹ cũng bị sốt, phải nhập viện gấp và đang đợi kết quả test Covid-19, chúng tôi đã tìm hiểu và không thấy có trường hợp như vậy trong cộng đồng.

Do đặc thù công việc làm ăn, bà con ta thường tiếp xúc với nhau và lại sống tập trung vì vậy rất dễ lây lan nếu ai đó phát bệnh, trong lúc này sức khỏe của mỗi cá nhân chính là sức khỏe của toàn cộng động nên chúng tôi sẽ ngay lập tức công khai toàn bộ thông tin nếu có trường hợp nhiễm bệnh để bà con biết và phòng tránh.

Về trường hợp của chị Dương Thị Ngọc, hôm nay chị đã được bác sĩ cho về nhà, sức khỏe chị đã khá lên nhưng đi lại vẫn phải có người dìu.

Để giúp bà con phòng chống bệnh dịch, gia đình ông Nguyễn Trung Văn đã may 2000 chiếc khẩu trang vải cho cả người lớn và trẻ em để tặng cho cộng đồng. Hiện gia đình ông đã tặng cho khu vực Sorsa 500 chiếc, số còn lại bà con nào cần xin liên lạc trực tiếp ông Nguyễn Trung Văn theo SĐT: +380 (63) 144 66 66.

Một số khuyến cáo của Ban tuyên truyền và vận động phòng chống dịch Covid-19:

- Bà con cần hạn chế tối đa việc tiếp xúc với tiền và ra khỏi nhà, trong trường hợp rất cần thiết khi ra khỏi nhà cần đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay.

- Yêu cầu Ban quản lý chợ nhắc nhở đến từng bà con cần nghiêm chỉnh chấp hành quy chế của Chính phủ Ucraina – không được đi làm tại chợ lúc này.

- Ban quản lý và Chi hội trưởng các khu dân cư tổ chức tổng vệ sinh, mua lọ nước sát khuẩn đặt ở lối đi ra vào, nhắc nhở bà con không được đưa khách tây đến khu vực mình sinh sống. Với những nhân viên, người giúp việc, khi vào phải đeo khẩu trang.

- Để đề phòng những tình huống xấu có thể xảy ra, Ban tuyên truyền và vận động phòng chống dịch đã mua 10 bộ đồ bảo hộ y tế chia ra các khu vực cụ thể là: Làng Sen 3 bộ, Sorsa 3 bộ, còn lại mỗi khu vực 1 bộ.

- Bên cạnh tổ y tế cộng đồng, chúng tôi đã phối hợp với phòng y tế của chợ để họ chia sẻ thông tin, giúp đỡ trong những trường hợp cần thiết. Ngoài ra, chúng tôi đang liên lạc với phía Việt Nam và Ucraina để mua một số kít thử dự phòng, nhằm kịp thời phát hiện và cách ly nguồn bệnh.

- Điều quan trọng lúc này là bà con cần hết sức bình tĩnh, mỗi người cần có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng. Không nên nghe những thông tin không chính thức, gây hoang mang, lo lắng và có những hành động không cần thiết, có thể gây nguy hiểm cho mình và mọi người.

Ban tuyên truyền và vận động phòng chống dịch Covid-19


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN