Người Việt Odessa
Tin Tức

Thông báo của Ban chấp hành Hội về công tác trong thời gian tới

Thứ năm, 06/06/2019 | 17:38
Triển khai thu hội phí năm 2019; Tổ chức đoàn tham dự Trại hè thanh niên, sinh viên toàn Ucraina năm 2019 tại Kiev; Phối hợp với Làng Sen tổ chức kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập làng... là những nội dung hoạt động công tác Hội thời gian tới.

Chiều 5/6, tại Văn phòng Hội, BCH Hội người VN tỉnh Odessa đã tổ chức cuộc họp thường kỳ nhằm bàn việc triển khai một số công việc quan trọng và các hoạt động cộng đồng sắp tới.

Mở đầu cuộc họp, ông Nguyễn Văn Đức – Phó chủ tịch Hội báo cáo về những hoạt động Hội tình hình cộng đồng trong thời gian qua.

Về những hoạt động Hội trong thời gian qua, ông Đức đánh cao sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng, tinh thần ý thức trách nhiệm cao của những người được giao nhiệm vụ. Đó là đã phối hợp với Câu lạc bộ tennis Odessa tổ chức giải Tennis Odessa Open 2019 nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Câu lạc bộ; Cử đoàn đại biểu gồm 40 Cựu chiến binh tham dự Đại hội lần thứ 2 Hội CCB VN toàn Ucraina ở Kiev; Tổ chức thành công trại hè 2019 cho thanh thiếu niên.

Về tình hình cộng đồng trong thời gian qua, ông Đức đánh giá là ổn định dù công việc kinh doanh của bà con ngày càng khó khăn. Ông Đức cho biết, cán bộ hội và phiên dịch luôn có mặt kịp thời và đã theo sát các vụ việc để bảo vệ quyền lợi của bà con hội viên.

Cuộc họp lắng nghe ông Nguyễn Văn Sinh – Thủ quỹ của Hội báo cáo về việc thu chi hội phí trong năm (thông tin chi tiết sẽ được các chi hội trưởng báo cáo lại bà con trong cuộc họp các khu vực). Theo báo cáo của ông Sinh, việc thu chi rất rõ ràng, các khoản chi đều được BCH họp duyệt mỗi tháng. Như vậy, số tiền trong quỹ còn lại là: 13154.

Tiếp đó, ông Đỗ Xuân Văn – Trưởng Ban quản trị Làng Sen đề xuất dự kiến thành lập Ban tổ chức sự kiện Kỷ niệm 10 năm thành lập Làng Sen vào ngày 2/8 sắp tới. Theo đó, Ban tổ chức sẽ gồm Ban quản trị, những người sáng lập và đại diện BCH Hội. Kế hoạch tổ chức cụ thể sẽ bàn với bà con người Việt và người Tàu sống trong làng. Ông Văn cho biết thêm, từ khi thành lập đến nay, Làng Sen trải qua rất nhiều sóng gió, chịu nhiều tổn thất không nhỏ. Vì thế sự kiện 10 năm phải tổ chức thật ý nghĩa để lấy lại niềm tin cho bà con. Đây thật sự là cơ hội hiếm hoi để tập hợp đầy đủ những con người đã gắn bó với làng từ những ngày đầu, bỏ lại sau lưng những phiền muộn, cùng tìm giây phút thư giãn cho tâm hồn. Chia sẻ nhận định cá nhân, ông Văn nói rằng, có thể vài năm nữa do mô hình làm ăn, nhiều gia đình Làng Sen sẽ về VN nên ông Văn mong mỏi, Lễ kỷ niệm 10 năm  –  sẽ là sự khởi đầu đầy hứng khởi của chặng đường mới và Làng Sen luôn là Trung tâm, là bộ mặt của cộng đồng người Việt tại Odessa.

Sau đó, ông Vũ Ngọc Huy – BT Đoàn cơ sở Odessa thông tin về Trại hè thanh niên, sinh viên toàn Ucraina năm 2019 tại Kiev do Hội người VN TP Kiev đăng cai.        

Cuộc họp dành nhiều thời gian bàn về tình hình địa phương và thống nhất rằng, đường lối đối ngoại của Ucraina đã được xác định rõ, đấy là đường lối hội nhập Châu Âu và đối thoại với Nga. Như vậy, các tiêu chuẩn kinh tế EU sẽ được áp dụng mà trong đó trọng tâm là vấn đề thuế. Sau khi đã trực tiếp tuyên truyền đến từng cửa hàng, cơ quan chức năng sắp tới sẽ bắt đầu chiến dịch kiểm tra tại chợ "Cây số 7" và tăng mức xử phạt vi phạm hành chính. Vì thế BCH Hội kêu gọi bà con hội viên tuân thủ qui định quản lý lao động và nghĩa vụ thuế.

Tin từ BCH Hội Người VN tỉnh Odessa