Người Việt Odessa
Tin Tức

Thêm một vụ người Việt bị lừa đảo chiếm đoạt hàng hóa

Thứ bảy, 07/11/2020 | 15:22
Gửi hàng từ Krivoi Rog xuống Odessa cho khách qua xe chuyến, chị T đã bị lấy mất hàng hóa, hiện công an đang điều tra vụ việc.

Cụ thể vụ việc xảy ra cách đây vài hôm, chị T ở Krivoi Rog gửi hàng cho anh chị HT có địa chỉ tại bãi 3 chợ 7km Odessa qua xe chuyến. Khi gửi chị có thỏa thuận với nhà xe, đến Odessa sẽ có người ra nhận và cung cấp thông tin gồm tên, số điện thoại nếu đúng thì chủ xe sẽ giao hàng. 

Tuy nhiên, khi xe đến Odessa, anh HT cho cửu vạn ra nhận hàng thì được nhà xe báo là đã có người đến lấy trước đó. Nhà xe cũng đã cung cấp hình ảnh người nhận qua camera cho chủ hàng và công an điều tra. Nhìn ảnh nhà xe cung cấp, anh HT giật mình bởi người này mấy hôm nay đã lượn lờ, qua lại quanh cửa hàng anh, khi trao đổi với cửu vạn về thông tin hàng sắp nhận người này cũng qua lại gần đó, anh HT đặt câu hỏi liệu có sự trùng hợp như vậy hay còn lý do nào khác?

Thêm một vụ người Việt bị lừa đảo chiếm đoạt hàng hóa
Sau khi vụ việc xảy ra, chị T đã đến đồn công an trình báo, hiện vụ việc đang được điều tra.

Hiện phía công an đưa ra 2 giả thiết: Giả thiết 1, do lợi dụng sơ hở trong thủ tục gửi và nhận hàng, nhà xe đã tự bịa ra câu chuyện để chiếm đoạt hàng hóa. Giả thiết 2, do thông tin chỉ có nhà xe, người gửi hàng, anh chị HT và cửu vạn nhà anh chị HT biết nên nhiều khả năng cửu vạn đã đưa thông tin cho người khác lấy hàng. Trong đó công an nghiêng về phương án 2 nhiều hơn bởi đã rất nhiều vụ việc mất hàng hóa liên quan đến cửu vạn.

Đây không phải trường hợp đầu tiên xảy ra tình trạng mất hàng hóa khi gửi theo xe chuyến. Bà con cần thật cẩn thận, khi thỏa thuận với chủ xe nên thống nhất gọi điện hoặc chụp ảnh kèm thông tin người nhận qua Viber để xác nhận trước khi giao hàng. Việc này chỉ mất vài phút, không mất nhiều thời gian nhưng đảm bảo an toàn hàng hóa cho bà con đặc biệt trong tình hình khó khăn như hiện nay.

P/v Người Việt Odessa