Người Việt Odessa
Tin Tức

Thêm một ca nhiễm đặc biệt trong cộng đồng

Thứ ba, 01/12/2020 | 18:18
Bệnh nhân nữ tên T (28 tuổi), sinh sống tại Sorsa. Kết quả chụp KT cho thấy phổi trái em bị viêm nhiễm đến 80% với các biểu hiện Covid nhưng kết quả xét nghiệm PCR lần 1 là âm tính.

Theo như bệnh nhân kể lại, một tuần trước thì em bị sốt, ba ngày đầu nhiệt độ khoảng 37.5 nhưng từ ngày thứ tư đến nay nhiệt độ lên xuống thất thường từ 38.6 độ đến 39.5 độ c. Em chỉ bị đau đầu, không bị mất mùi nhưng sáng hôm nay bắt đầu ho.

Hiện bệnh nhân đã được nhập viện và được đưa vào diện chăm sóc đặc biệt. Ban phòng chống cũng đã cử người theo dõi và hỗ trợ bác sỹ. Đây là ca nặng thứ bảy trong cộng đồng và là ca nặng thứ hai trong đợt bùng phát dịch lần 3. Năm ca nặng lần trước đều là nam nhưng 2 ca nặng lần này rơi vào nữ và cùng đều sinh sống tại Sorsa.

Tất cả những người sống cùng đã đi xét nghiệm PCR, còn những người tiếp xúc bệnh nhân được khuyến cáo theo dõi và đi xét nghiệm sau 5 ngày.

Nói về các ca nặng, bác sỹ truyền nhiễm nêu, ngoài yếu tố khách quan là do phản ứng thái quá của hệ miễn dịch thì còn có nguyên nhân chủ quan là phát hiện bệnh muộn nên không chữa trị kịp thời. Lý do tại sao có sự không chuẩn xác trong xét nghiệm thì bác sỹ cho biết, mỗi phương pháp đều có sai số của nó và trong trường hợp bệnh nhân T có thể nằm trong sai số đó.  

Tin từ Ban phòng chống dịch cộng đồng.