Người Việt Odessa
Tin Tức

Thêm 7 ca nhiễm trong cộng đồng

Thứ tư, 25/11/2020 | 17:59
Khu vực Sorsa có thêm 4 ca nhiễm Covid-19, trong đó một người phải nhập viện vì điều trị tại nhà 10 ngày không khỏi. 3 ca nhiễm khác được ghi nhận tại Làng Sen.

Ngoài ra, tại Sorsa, Làng Sen và khu vực khác có một số người đang bị sốt, nghi nhiễm Covid-19. Dự báo, trong những ngày tới số ca nhiễm trong cộng đồng sẽ tiếp tục tăng vì thời gian qua bà con có tập trung đông người, trong đó Sorsa có thể tăng mạnh vì theo phản ánh của bà con, cách đây 2 tuần nhiều gia đình có tụ tập ăn uống. Bên cạnh đó có một số bệnh nhân có biểu hiện của nhiễm Covid-19 tuy nhiên vẫn tiếp xúc với mọi người. 

Những ngày gần đây, số ca nhiễm lây lan trong gia đình là khá lớn vì vậy để tránh tình trạng này, bà con cần lưu ý tự cách ly ngay khi có biểu hiện nhiễm Covid-19 như sốt, mất mùi... Đồng thời tìm kiếm sự tư vấn từ Ban phòng chống dịch hoặc bác sĩ. Thêm một điểm nữa bà con cần đặc biệt lưu ý, nếu đã điều trị tại nhà từ 5-7 ngày mà không khỏi bà con cần báo lại Ban phòng chống dịch để kịp thời xử lý.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, cộng đồng chính thức ghi nhận 68 ca nhiễm Covid-19, 42 người đã được chữa khỏi, 26 người đang được điều trị. Hôm nay, thêm một bệnh nhân ở Sorsa sau 10 ngày điều trị cách ly tại nhà sức khỏe không tiến triển nên đã được nhập viện điều trị. Như vậy cộng đồng hiện có 23 BN đang điều trị cách ly tại nhà, 3 BN điều trị tại bệnh viện.

Theo Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng