Người Việt Odessa
Tin Tức

Thêm 6 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Thứ hai, 15/03/2021 | 15:05
Hôm nay cộng đồng ghi nhận thêm 6 ca nhiễm mới, cùng đó 3 ca được xuất viện về nhà, 1 ca qua 14 ngày điều trị.

BN176 là nữ sinh sống tại khu vực Sukhoi Liman, 5 ngày trước chị có cảm giác như cảm lạnh, đau họng, sốt nhẹ, nghĩ mình bị cảm nhưng để chắc ăn, theo khuyến cáo của Ban phòng chống dịch chị đã tự cách ly, không đi làm. Những ngày sau đó sức khỏe chị bình thường, không có biểu hiện gì, sáng nay (ngày thứ 5) chị bị sốt cao, thử test nhanh bằng phương pháp Antigen cho kết quả dương tính, chụp phổi bị viêm nhiễm 5%. Hiện BN176 được điều trị cách ly tại nhà.

BN177 là nam, sinh sống tại Làng Sen, 3 ngày trước, sau khi cắt tóc anh đi tắm tuy nhiên nước không được ấm lắm, sau đó sốt nhẹ, đau họng, anh nghĩ mình bị cảm lạnh. Hôm nay (ngày thứ 3) anh bị sốt, thử test nhanh bằng phương pháp Antigen cho kết quả dương tính, chụp phối không bị viêm nhiễm.

BN178 là nữ, vợ của BN177, hai ngày nay chị bị sốt nhẹ, căn cứ vào lịch sử tiếp xúc, chị được kết luận cũng bị nhiễm Covid-19.

BN179 sinh sống tại khu vực 7 Samurai là chồng BN173, khi vợ bị nhiễm anh cũng đã thử Antigen nhưng cho kết quả âm tính, 2 ngày gần đây BN179 bị sốt nên đã đi test PCR và cho kết quả dương tính, phổi bị viêm nhiễm nhẹ.

BN180 là nam sinh sống tại Làng Sen, 3 ngày trước anh có ăn quýt trong tủ lạnh sau đó bị đau họng, sốt nhẹ nên tưởng mình bị viêm họng do đồ lạnh. Hôm nay, (ngày thứ 4) anh bị sốt cao, đi test nhanh Antigen cho kết quả dương tính.

BN181 là nam sinh sống tại 7 Samurai, có lịch sử tiếp xúc với BN173 và BN179. Khi phát hiện BN173 bị nhiễm, BN181 cũng đã đi test nhanh Antigen cho kết quả âm tính, 2 ngày nay bị sốt, anh đi kiểm tra sức khỏe, chụp phổi cho kết quả bị viêm nhiễm 30%.

Bên cạnh đó, hôm nay BN169, BN171, BN173 đã được xuất viện, BN170 qua 14 ngày điều trị cách ly tại nhà. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, toàn cộng đồng chính thức ghi nhận 181 ca nhiễm Covid-19, trong đó 171 ca đã được chữa khỏi, 10 ca tiếp tục được điều trị, 3 ca điều trị tại bệnh viện, 7 ca điều trị cách ly tại nhà.

Theo Ban phòng chống cho biết, sau khi nghe thông tin trên báo chí, nhiều bà con đã gọi cho Ban phòng chống báo có biểu hiện như bị cảm lạnh, Ban phòng chống đã khuyến cáo bà con nên đi thử test PCR càng sớm càng tốt vì phương pháp test Antigen chỉ cho kết quả chính xác sau 3-5 ngày.

Đặc biệt, hiện Odessa đang trong thời điểm giao mùa khiến chúng ta dễ nhầm lần với cảm lạnh, viêm họng thông thường, bà con cần hết sức lưu ý và nghĩ ngay đến khả năng bị nhiễm Covid-19 khi có bất kỳ biểu hiện như mỏi người, ớn lạnh, đau họng, sốt nhẹ... (Là những biểu hiện mà các bệnh nhân gần đây hay gặp).

Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng