Người Việt Odessa
Tin Tức

Thêm 4 trường hợp được xuất viện, khuyến cáo mới của Ban phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư, 23/09/2020 | 14:30
Trong 2 ngày qua đã có 4 ca nhiễm Covid-19 được xuất viện, như vâỵ trong viện chỉ còn lại 3 bệnh nhân người Việt đang được điều trị.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, Bộ y tế Ucraina thay đổi cách nhìn và một số quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh, trên cơ sở đó Ban phòng chống dịch cộng đồng ra khuyến cáo mới cho bà con.
 
Bác sĩ bệnh viện truyền nhiễm cho biết, trọng tâm hiện nay của bệnh viện là tập trung điều trị cho các bệnh nhân bị tổn thương phổi gây khó thở, còn các bệnh nhân khác sẽ cho điều trị cách ly tại nhà.
 
Theo đó 4 trường hợp bệnh nhân người Việt mới được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định, tiến triển tốt. Tuy nhiên do thay đổi về quy định phòng chống dịch và tránh sự quá tải của bệnh viện nên 4 bệnh nhân trên chưa được xét nghiệm lại PCR để khẳng định đã khỏi Covid-19. Vì vậy để tránh lây nhiễm trong cộng đồng, Ban phòng chống dịch đề nghị các BN (cả các BN mới ra viện và BN đang điều trị tại nhà trước đó) sau thời gian điều trị cách ly tại nhà cần tự đi xét nghiệm PCR nếu âm tính mới được đi làm, tiếp xúc với mọi người.

Trước đó, Làng Sen đã trích quỹ chống dịch của Làng để mua 18 giá đỡ y tế tặng cho bệnh viện như một cảm ơn đến các y bác sĩ bệnh viện đã quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất và tận tình cứu chữa cho các bệnh nhân người Việt.

Phấn khởi trước thành công ban đầu trong công tác phòng chống dịch cộng đồng ông Nguyễn Như Mạnh cho biết: Trước mắt có thể thấy cơ bản cộng đồng ta đã khống chế được đợt dịch này, trong thời gian vừa qua cũng chưa ghi nhận ca nhiễm do tiếp xúc ngoài chợ nên có thể thấy nếu tiếp xúc ngoài trời và đeo khẩu trang, giữ khoảng cách thì tỷ lệ lây nhiễm rất thấp. Chính vì vậy, ông Mạnh khuyến cáo bà con tiếp tục phát huy tinh thần chống dịch như trước đồng thời giao Tổ phản ứng nhanh Làng Sen hỗ trợ tối đa cho các BN mới từ viện về và các BN đang điều trị tại nhà để họ yên tâm điều trị, không cần ra khỏi nhà tránh bùng phát lại dịch trong cộng đồng. 
 
Ngoài ra, Ban phòng chống dịch khuyến cáo bà con trong thời gian tới cần chú ý một nguy cơ khác đó là, các cháu học sinh đã bắt đầu đi học, rất có thể sẽ bị lây nhiễm từ bạn bè, thầy cô ở trường vì vậy Ban phòng chống dịch đề nghị các gia đình cần theo dõi sát sao con em mình, hạn chế cho các cháu tiếp xúc, tụ tập sau khi tan học.

Về thông tin sức khỏe của chị Bình, Ban phòng chống dịch xin đính chính như sau: chị Bình test nhanh lần 1 âm tính và lần 2 xét nghiệm PCR cũng âm tính với Covid-19.
 
Ban phòng chống dịch Covid-19.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN