Người Việt Odessa
Tin Tức

Thêm 1 trường hợp dương tính, 2 trường hợp nhập viện, một ca nặng phải trợ thở

Thứ tư, 09/09/2020 | 15:19
Sáng nay, bác sĩ bệnh viện cho biết, trong 4 trường hợp đang nằm viện điều trị thì có anh D (BN08) phải thở bằng mặt nạ oxi, 3 trường hợp còn lại sức khỏe bình thường, có 1 trường hợp hơi tức ngực nhưng vẫn tự thở được.

 

Hình ảnh minh họa

Trước đó vợ con anh D (BN08) đã xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính, tuy nhiên do đã tiếp xúc nhiều với BN08 nên bác sĩ đề nghị vợ và con BN08 xét nghiệm lại, sáng nay cả vợ và con BN08 có biểu hiện sốt, chụp phổi cho kết quả không bị tổn thương.

Liên quan đến ca nhiễm đang điều trị tại nhà, sáng nay chị L (BN11) thấy khó thở, chồng chị và con trai lớn đã lấy mẫu xét nghiệm, chưa có kết quả nhưng chồng chị khó thở, con trai lớn bị sốt. Kết quả chụp phổi cho thấy cả 2 vợ chồng anh chị đều bị viêm phổi. Trước tình hình trên, hai anh chị đã nhập viện điều trị, 2 người con của anh chị (1 cháu bị nhiễm, 1 cháu nghi nhiễm) đang điều trị tại nhà và được hàng xóm chăm sóc.

Trong 10 người có liên quan đến BN N.V.T (BN06) ở Việt Nam, kết quả xét nghiệm có 1 trường hợp dương tính là chị P.G.P. (BN14) có chồng là anh T. làm nghề cung cấp thực phẩm gà tươi tại chợ. Hiện Ban phòng chống dịch Covid-19 đang lập danh sách F1.

Một diễn biến có liên quan khác, theo tin từ Bộ y tế, trong đoàn cách ly tại Vũng Tàu có 5 ca nghĩ nhiễm Covid-19 trong đó 3 ca từ Odessa gồm:

1) Cháu N.P.T là con của anh chị Lan Tùng, anh Tùng là F1 của anh N.V.T (BN06)

2) Cháu L.B.N là con của BN07 - N.T.Y

3) N.Đ.Đ - cùng chuyến bay từ Ucraina về Việt Nam.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, bệnh viện quá tải, nhiều bà con có dấu hiệu sốt, nghi nhiễm Covid-19, ông Nguyễn Như Mạnh kêu gọi bà con cần thực hiện khuyến cáo của Bộ y tế Việt Nam trong đó có thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế đã và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng. Đã đến lúc chúng ta cần phải xác định Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19 để thực hiện mục tiêu kép vừa đi làm để duy trì cuộc sống gia đình, vừa chống dịch hiệu quả.

Ông Nguyễn Như Mạnh nhấn mạnh: Thực hành tốt thông điệp 5K chính là “Lá chắn thép” để bảo vệ chúng ta trước đại dịch COVID-19.

Cũng theo ông Nguyễn Như Mạnh, Ban phòng chống dịch Covid-9 đã thành lập Đội phản ứng nhanh gồm: Ban quản trị LS, đại diện Hội người VN, đại diện BQL chợ, đại diện nhóm FB "Tương trợ người Việt Ucraina", 2 bác sĩ cộng đồng và 2 sinh viên trường Y, nhiệm vụ của đội phản ứng nhanh là giúp bệnh nhân nhập viện, hỗ trợ bà con trong việc đi xét nghiệm, kí hợp đồng với bác sĩ gia đình, theo dõi sức khỏe các bệnh nhân... Trong trường hợp cần thiết sẽ tiếp tế cho các BN cách ly tại nhà. Ngoài ra, tất cả các bệnh nhân cũng đều được thêm vào nhóm mạng xã hội của đội phản ứng nhanh, bệnh nhân nào có khó khăn gì đều được cả nhóm hỗ trợ một cách tốt nhất.

Ban phòng chống dịch Covid-19


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN