Người Việt Odessa
Tin Tức

Thêm 3 ca dương tính, toàn cộng đồng ghi nhận 28 ca nhiễm

Thứ bảy, 12/09/2020 | 13:17
Đến trưa hôm nay, cộng đồng người Việt tại Odessa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với Covid-19, là thành viên của gia đình BN18 anh Đ.Ng.Q, và vợ của BN22. Cả 3 bệnh nhân hiện được điều trị ngoại trú.

BN26 là cháu Đ.Ng.Đ con trai BN18, sống tại tầng 8 nhà 1 Làng Sen, BN có tình trạng sức khỏe ổn định, điều trị ngoại trú.

BN27 là chị L.T.H là mẹ BN26, vợ của BN18, sống tại tầng 8 nhà 1 Làng Sen.

Kết quả xét nghiệm của chị L.T.H (BN27) có Virut Covid-19 nhưng không nhiều nên bệnh viện khuyến cáo xét nghiệm lại, tuy nhiên khi phân tích lịch sử dịch tễ, BN27 là vợ của BN18 và mẹ của BN26 nên bác sĩ xác định BN27 đã bị nhiễm Covid-19 mà không cần xét nghiệm lại, BN27 được chỉ định điều trị ngoại trú.

Bệnh nhân số 28 là chị Ng.Th.H. - vợ của BN22, sinh sống tại tầng 9, nhà 2, Làng Sen.  

Trước tình hình trên, bệnh viện khuyến cáo các trường hợp BN đang điều trị cách ly tại nhà tuyệt đối không ra khỏi nhà, khi cần đi khám bệnh thì không được đi thang máy (vì đây là không gian hẹp, kín tỷ lệ lây nhiễm rất cao), khu vực hành lang nơi có người đang cách ly phải thông thoáng, thường xuyên khử khuẩn.

Ngoài ra, sáng nay, BN25 sau khi có kết quả kiểm tra, phổi chị đã bị viêm nhiễm và được bác sĩ cho nhập viện điều trị.  Trước đó nhiều bà con lo ngại và truyền tai nhau về việc Covid-19 lây lan qua tiền nhưng trường hợp BN25 mới từ Việt Nam qua, không đi chợ, không tiếp xúc với tiền nhưng chị có tiếp xúc với người bệnh. Vì vậy trường hợp của BN25 là minh chứng rõ ràng nhất về xác định của cơ quan y tế Odessa đó là "dịch bệnh tại Làng Sen lây lan qua đường tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân".

Theo bác sĩ điều trị cho biết, tình trạng sức khỏe của các BN đang điều trị tại viện hiện bình thường, chỉ có BN08 hơi nặng nhưng trong tầm kiểm soát. Các BN điều trị ngoại trú sáng nay cũng đã đến viện và được bác sĩ thăm khám cẩn thận, tình trạng bình thường. Như vậy, tiến hành xét nghiệm diện rộng tại Làng Sen, hạn chế tối đa tiếp xúctrung thực trong khai báo y tế là biện pháp bắt buộc giúp Làng Sen dập dịch lúc này.

Trong một diễn biến có liên quan, sáng nay Ban phòng chống dịch Covid-19 đã đi kiểm tra công tác cách ly, phòng chống dịch tại chợ, nhìn chung bà con nghiêm chỉnh chấp hành, những người là F1 làm việc tại cưả hàng thực phẩm đã cách ly tại nhà, không đi chợ.

Như vậy, tính đến 13h ngày hôm nay (12/9) cộng đồng người Việt tại Odessa ghi nhận 28 ca nhiễm Covid-19, trong đó 4 ca đã phục hồi, 23 ca hiện đang điều trị, 10 ca phải nhập viện, 11 ca điều trị ngoại trú, 3 ca điều trị tại Vũng Tàu.

Tin từ Ban phòng chống dịch Covid-19