Người Việt Odessa
Tin Tức

Thêm 1 bệnh nhân phải nhập viện điều trị

Chủ nhật, 07/02/2021 | 17:16
BN156 đã trải qua 7 ngày điều trị tại nhà, 2 ngày gần đây xuất hiện bị sốt, hôm nay (ngày thứ 7) nhiệt độ không giảm trong khi đó lượng Oxi trong máu còn 93% nên BN đã được nhập viện điều trị.

Thời gian gần đây chỉ có vài ca nhiễm nhưng có đến 2 ca nặng phải nhập viện, đặc biệt BN156 là vận động viên thể thao, có sức khỏe tốt, điều đó chứng tỏ lần này Virus tấn công mạnh hơn. Vì vậy, ngay khi có biểu hiện nhiễm, bà con cần báo với Ban phòng chống để được theo dõi, tư vấn điều trị một cách tốt nhất, nhập viện kịp thời khi tình trạng diễn biến xấu.

Trong một diễn biến có liên quan, một số F1 của các BN đều có kết quả âm tính khi thử bằng phương pháp Antigen, một số khác đã trải qua 8-9 ngày theo dõi, không có biểu hiện nhiễm bệnh.

Ban phòng chống lưu ý bà con, hiện có phương pháp thử test nhanh Antigen cho kết quả sau 15 phút với độ chính xác khá cao, nếu bà con muốn thử thì nên đến gặp bác sĩ để vừa test vừa khám luôn để có kết quả kèm tư vấn tốt nhất, phù hợp với từng người.

Như vậy, tính đến hôm nay, toàn cộng đồng có 157 ca nhiễm Covid-19, trong đó 152 BN đã được chữa khỏi, 5 BN tiếp tục được điều trị, 3 BN điều trị tại nhà, 2 BN điều trị tại bệnh viện, cả 5 BN đều ở Làng Sen.

Ban phòng chống dịch bệnh cộng đồng.